Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 18:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 07/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Cao điểm 90 ngày, đêm” trên địa bàn Yên Bái

(ANTV) - Nghiêm túc thực hiện Kế hoạch “cao điểm 90 ngày, đêm”, triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành những chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022, và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Công an tỉnh Yên Bái với quyết tâm chính trị cao nhất đang nỗ lực hết mình với nhiều cách làm hay, sáng tạo bảo đảm thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra.

 

 

 

Bà Lương Thị Tuyển năm nay đã 91 tuổi, bị liệt gần 20 năm, điều kiện sức khỏe cũng không được tốt nên nhiều lần muốn làm căn cước công dân (CCCD) mà chưa thực hiện được. Biết được hoàn cảnh của bà, lực lượng Công an phường Nguyễn Phúc đã cử cán bộ chiến sỹ đến tận nhà đưa đón và hỗ trợ bà hoàn thiện các thủ tục để được cấp CCCD và xác thực tài khoản định danh điện tử.

Ông Lê Tiến Dũng, phố Phúc Tân, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái chia sẻ: Mẹ tôi bị bệnh não đã liệt gần 20 năm nay, gia đình cũng đã nhiều lần muốn đưa bà đi làm CCCD nhưng mình tôi không đưa đi được. Hôm nay được các anh Công an phường đến tận nhà đưa đi đón về thì gia đình cảm ơn rất là nhiều.

Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng nhân khẩu”, bất kể thời gian, chỉ cần nắm được thông tin có công dân chưa được cấp căn cước công dân là lực lượng Công an Yên Bái lại có mặt để tuyên truyền vận động người dân đến làm thủ tục cấp căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử, đồng thời cử cán bộ, chiến sỹ cùng với phương tiện hỗ trợ đưa đón đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tá Đặng Y Nam, Phó trưởng Công an phường Nguyễn Phúc, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: Ban chỉ huy Công an phường đã thống nhất, chỉ đạo cho cán bộ chiến sĩ  đặc biệt là lực lượng Cảnh sát quản lý khu vực tăng cường các biện pháp rà soát các trường hợp công dân mà chưa làm CCCD hoặc đã làm nhưng mà bị sai lệch cần chỉnh sửa lại. Trường hợp mà công dân già yếu, neo đơn không đi làm CCCD được thì chúng tôi cử cán bộ xuống tận nhà đưa đón. Chúng tôi làm thâu đêm, làm đến khi nào mà hết công dân thì thôi.

Là tỉnh miền núi có tới 30 dân tộc cùng chung sống, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, giao thông lại bị chia cắt, trình độ, nhận thức của người dân cũng không đồng đều, đây là những thách thức rất lớn đối với lực lượng Công an trong triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ. Vì vậy ngoài sự quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, Công an tỉnh Yên Bái cũng đã gắn trách nhiệm của người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương trong bảo đảm hoàn thành 100% các chỉ tiêu được giao.

Theo Thượng tá Lê Văn Hiền, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái: Để hoàn thành các nội dung, chỉ tiêu của đợt cao điểm chúng tôi đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh giao chỉ tiêu cụ thể cho từng đơn vị, hàng tuần có văn bản chỉ đạo, đôn đốc quyết liệt và có thống kê, ghi nhận kết quả các đơn vị đã đạt được, đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra.

Với sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ chiến sĩ công an trong toàn tỉnh, sau gần 2 tháng thực hiện, Công an tỉnh Yên Bái đã hoàn thành cấp CCCD cho trên 11.500 trường hợp và cấp tài khoản định danh điện tử cho hơn 63.400 công dân. Các nội dung, chỉ tiêu được giao cũng đã cơ bản được hoàn thành, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch đề ra như tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến.

Thượng tá Lê Văn Hiền, Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Yên Bái cho biết thêm: Đến nay các nội dung đều cơ bản đã được hoàn thành, chỉ còn một ít nội dung chưa hoàn thành do một số khó khăn, vuướng mắc thì chúng tôi cũng đang phối hợp với các đơn vị và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội để tháo gỡ”.

Với quyết tâm chính trị cao nhất, Công an tỉnh Yên Bái cùng với lực lượng Công an trong cả nước sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu bảo đảm hoàn thành xuất sắc các các chỉ tiêu được giao, phục vụ triển khai hiệu quả quy định của Luật Cư trú năm 2020 và Đề án số 06 của chính phủ./.

BT
Thăm dò khán giả