Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:48, Thứ 6, 19/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát ứng trực hiến tiểu cầu dịp Tết

(ANTV) - Những ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu hiến tiểu cầu cấp cứu người bị bệnh nguy kịch điều trị bệnh trong các bệnh viện tăng cao để có đủ lượng tiểu cầu cung cấp cho các bệnh viện và dự trữ, lực lượng cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ứng trực, kịp thời hiến tiểu cầu cứu người trong dịp Tết.

Những ngày Tết, gần 20 cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thay phiên nhau túc trực tại Khoa huyết học, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để kịp thời hiến tiểu cầu cứu người bị nguy kịch.

Năm nào cũng vậy, vào dịp Tết Nguyên đán, các bệnh viện đều rơi vào tình trạng cần lượng tiểu cầu lớn để cứu người. Vì vậy, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức chương trình "Xuân hồng yêu thương" nhằm huy động cán bộ, chiến sỹ tham gia hiến tiểu cầu cứu người dịp Tết. Có trên 60 đoàn viên là cán bộ, chiến sỹ Phòng Cành sát cơ động tự nguyện tham gia chương trình. Trong thời gian trước, trong và sau Tết, số cán bộ, chiến sĩ trên được bố trí thường trực tại đơn vị sẵn sàng tham gia hiến máu.

Từ ngày 29 Âm lịch đến mùng 3 Tết, có 5 bệnh nhân ở các Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi bị bệnh nguy kịch đã được cứu sống nhờ 20 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động hiến tiểu cầu kịp thời.

Thời gian qua, có rất nhiều trường hợp nguy cấp, nhận tiểu cầu kịp thời đã giữ lại được mạng sống. Hiến tiểu cầu, máu cứu người không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm đối với xã hội của mỗi người. Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an ngoài làm nhiệm vụ bảo vệ người dân vui xuân, đón Tết còn mong muốn hiến máu, tiểu cầu để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân nguy kịch trong dịp Tết này.

Thăm dò khán giả