Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:31, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng sẵn sàng cho Apec 2017

(ANTV) - Sáng 4/10, Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn thành phố với sự tham gia của hơn 100 CBCS trong toàn lực lượng.

 Đây được xem là một nhiệm vụ trọng tâm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân, hoàn thiện các phương án, xử lý tình huống cháy nổ, giảm thiểu tối đa số vụ việc liên quan đến công tác PCCC, bảo vệ tuyệt đối an toàn sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có ý nghĩa chính trị quan trọng trong khu vực và quốc tế sẽ được diễn ra tại thành phố Đà Nẵng trong tháng 11/2017.
 
Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017) lần thứ 25 trọng tâm là Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 với các Hội nghị quan chức cao cấp, cấp Bộ trưởng sẽ có sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và khoảng 10.000 đại biểu, doanh nghiệp, phóng viên báo chí trong và ngoài nước.
 
Để bảo đảm an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, bằng nhiều hình thức khác nhau, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã tập trung thực hiện có hiệu quả về kiểm tra điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở trọng điểm; bảo vệ an toàn tuyệt đối, không để xảy ra cháy nổ trên địa bàn thành phố. Sẵn sàng thường trực chiến đấu 24/24.
 
Dịp này, 12 đơn vị trong lực lượng Cảnh sát PCCC Thành phố đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, quyết tâm nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào thành công chung của thành phố trong công tác chuẩn bị, tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
 
 
Sau vụ ngộ độc tại Hà Giang: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm
 
Ba trường hợp tử vong và nhiều bệnh nhân phải nhập viện điều trị với những triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân được nghi ngờ có liên quan đến bữa cỗ ăn hỏi tại một gia đình trong thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Trước vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
 
Tiến sỹ Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, đã đề nghị Chánh văn phòng UBND, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai gấp việc cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân. Các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.
 
Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng điều tra, xác định rõ nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm; phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
 
Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, trước đó, từ 7 giờ -14 giờ ngày 1/10, gia đình ông Lý Seo Hỏa tổ chức ăn hỏi cho con trai. Bữa cơm có khoảng 60 người tham gia, thức ăn gồm thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.
 
Sau khi ăn cơm đám ăn, đến 4 giờ ngày 3/10, ba người xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch và lẫn máu sau đó tử vong.
 
Đến tối 3/10 có thêm 25 bệnh nhân được đưa vào nhập viện cũng với các triệu chứng tương tự. Ngành Y tế Hà Giang đã lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm trên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả