Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 23:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:48, Chủ Nhật, 01/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát PCCC tiếp nước cho bệnh viện sau bão lũ

(ANTV) - Nhằm giúp hàng nghìn bệnh nhân, công tác điều trị, chăm sóc y tế tại nhiều bệnh viện trên địa bàn Quảng Ngãi không có nước sử dụng do ảnh hưởng của bão số 9 gây ra, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ tiếp nước cho bệnh viện.

 

Ngày sau cơn bão 9 càn quét là cảnh tan hoang ở nhiều bệnh viện trên địa bàn Quảng Ngãi. Mất điện, mất nước sinh hoạt. Bệnh nhân trong bệnh viện gặp vô vàn khó khăn khi bệnh nhân lưu trú đông nhưng không có nước sinh hoạt cũng như công tác chăm sóc, điều trị.

Một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh chia sẻ: "Không có nước thì chịu, hoạt động không được. Đi đâu không có nước uống. Rồi nước không có chế mì ăn cũng không có."

Bão số 9 gây ra hư hỏng nhiều hệ thống nước. Không có nước sinh hoạt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi phải liên hệ nhiều nơi hỗ trợ Nhận thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tỉnh đã kịp thời điều động lực lượng, phương tiện chuyên dụng kịp thời tiếp nước cho các bệnh viện phục vụ cho bệnh nhân đang điều trị và nhân viên y tế.

Bác sĩ Huỳnh Thiện, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện  đa khoa Sơn Tịnh cho biết: "Sau cơn bão số 9 thì bệnh viện đa khoa Sơn Tịnh cúp nước. Sáng nay nhờ Cảnh sát PCCC cấp nước cho bệnh viện. Bệnh viện xin ghi nhận cảm ơn. Bà con bệnh nhân rất hoan nghênh sự giúp đỡ của Công an cho bệnh viện."

Bắt đầu sau cơn bão số 9 tàn phá từ tối ngày 28 đến ngày 30/10, Cảnh sát PCCC và CNCH Quảng Ngãi đã cung cấp gần 10 xe nước cho nhiều bệnh viện để phụ vụ cho các Bệnh nhân đang điều trị.

Những việc làm thiết thực trên đã kịp thời hỗ trợ nước sinh hoạt cho bệnh nhân, các y bác sĩ đang bị thiệt hại nặng nề do trong bão số 9. Từ đó lan tỏa những hình ảnh đẹp về vai trò xung kích, tính tiên phong của những người lính cứu hỏa Công an Quảng Ngãi.

BT
Thăm dò khán giả