Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Chủ Nhật, 05/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát kịp thời giải cứu một phụ nữ trong đám cháy

(ANTV) - Một người phụ nữ đã được Cảnh sát Phóng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM giải cứu ra ngoài kịp thời khi đang bị ngạt khói trong đám cháy vào chiều tối qua.

Cụ thể, vào lúc 16 giờ 32 phút, Trung tâm thông tin chỉ huy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an thành phố nhận tin báo cháy tại nhà dân số 92 Công Trường An Đông, phường 9, quận 5. Ngay lập hàng chục chiến sĩ đã đến hiện trường triển khai chữa cháy, đồng thời triển khai cứu nạn cứu hộ.

Thời điểm này, bà Đàm Thị Kim Phụng, 73 tuổi bị mắc kẹt trong nhà đã được Cảnh sát giải cứu ra ngoài đưa đi cấp cứu, vụ cháy cũng được dập tắt ngay sau đó.

Tại bệnh viện bà Phụng đã tỉnh và đi lại bình thường, được biết Bà Phụng là trường hợp dương tính Covid-19 vừa trải qua điều trị tại bệnh viện. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Lên phương án cho phép người dân được ra đường nếu đã tiêm đủ vắc xin

Trong 24 giờ qua, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang có xu hướng giảm, đây là tín hiệu đáng mừng, đồng thời tỉnh cũng đã tính đến phương án cho phép người dân được ra đường nếu đã tiêm đủ vắc xin.

Theo thống kê, trong 24 giờ qua, tỉnh Bình Dương ghi nhận 2.485 ca mắc mới, giảm 32,4% (tương đương 1.192 ca) so với hôm qua. Đáng chú ý, số ca qua sàng lọc trong cộng đồng đang có xu hướng giảm. Với xu hướng này, tình hình chống dịch COVID-19 đang từng bước đạt hiệu quả tốt trên các phương diện; trong đó có những kết quả nhờ đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc, bóc tách hết F0 trong cộng đồng; công tác thu dung điều trị, phân loại F0 ngay tại cơ sở giảm thiểu ca bệnh nặng; đồng thời thần tốc tiêm vắc xin nhanh nhất đến với người dân để sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh...

Chiều ngày 04/9, tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Bình Dương đã giao Sở y tế và các ngành liên quan nghiên cứu phương án cho phép người dân được phép ra đường nếu đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, hoặc mũi 1 đã tiêm được 20 ngày.

 

BT
Thăm dò khán giả