Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 3, 28/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát khu vực sẻ chia khó khăn với người dân

(ANTV) - Những ngày này, nhiều cán bộ Cảnh sát khu vực tại thành phố Đà Nẵng đã chủ động kêu gọi nhà hảo tâm cũng như trích tiền túi để mua gạo, nhu yếu phẩm mang đến từng hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Những suất quà tuy không lớn về vật chất, nhưng thể hiện tấm lòng sẻ chia của các bộ chiến sỹ, sự sát sao với tình hình khu vực mình giám sát.

 

Kể từ những ngày đầu trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, với vai trò là một Cảnh sát khu vực, Thượng úy Nguyễn Xuân Sinh là người thấu hiểu rõ rất tâm tư, tình cảm của người dân trong phường. Được chứng kiến nhiều mảnh đời cơ cực, thiếu may mắn lại lâm vào tình cảnh ngặt nghèo giữa mùa đại dịch, đồng chí Sinh đã vận động, kết nối các nhà hảo tâm, tận dụng mối quan hệ bạn bè thậm chí là tự bỏ tiền túi để chung tay san sẻ khó khăn cùng bà con.

Không chỉ trao tập trung tại trụ sở, những phần quà ý nghĩa đó còn được các đồng chí Cảnh sát khu vực trao tận tay các hộ dân. Trong lần vận động mới nhất, 255 suất quà gồm lương thực và một số nhu yếu phẩm đã được anh cùng đồng đội đến trao tận nhà các hoàn cảnh khó khăn; đang chưa thể phục hồi thu nhập vì Covid-19.

Có thể thấy, từ những việc làm, nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ chiến sỹ Cảnh sát khu vực Công an phường An Hải Bắc nói riêng và công an Đà Nẵng nói chung đã tiếp thêm tinh thần, động lực để người dân tiếp tục vững tin, vượt qua giai đoạn khó khăn, động viên tinh thần để tuân thủ các biện pháp phòng dịch hiện nay.

 

Ngày 27/4, Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát khẩu trang, nước sát khuẩn và tuyên truyền phòng chống dịch Covid- 19 cho phụ nữ xã Thiện Mỹ và học sinh các khối lớp 9 và lớp 12 tại các trường học trên địa bàn huyện Trà Ôn.

Hội phụ nữ và Đoàn Thanh niên Công an huyện Trà Ôn đã tổ chức phát 20.000 chiếc khẩu trang, nước sát khuẩn cho học sinh các khối lớp trở lại trường học vào ngày 27/4 tại 7 điểm trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, Hội phụ nữ Công an huyện đã tặng 30 phần quà gồm thực phẩm thiết yếu cho 30 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thiện Mỹ. Tổng kinh phí thực hiện gần 30 triệu đồng do Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Công an huyện Trà Ôn tự nguyện đóng góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ. Đây là hoạt động thiện nguyện nhằm giúp học sinh nâng cao ý thức phòng ngừa dịch bệnh và giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả