Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 5, 24/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát khu vực ở điểm nóng Covid – 19

(ANTV) - Với chiến sĩ Cảnh sát khu vực, khi nắm được thông tin về một trường hợp dương tính với Covid – 19, họ là những người đầu tiên cùng với đội ngũ y tế có mặt kịp thời để khoanh vùng dịch tễ. Có thể nói, nguy cơ đối mặt với nguồn lây nhiễm với họ là rất lớn. Tại Đà Nẵng, khi thành phố bước vào đợt chống dịch lần thứ 5, hàng loạt khu vực dân cư được áp dụng lệnh phong tỏa cứng. Đây cũng là thời điểm, mà các anh – những CBCS Cảnh sát khu vực căng mình ngày đêm góp sức, cùng thành phố chống dịch.

Ngày 18/6, Đà Nẵng ghi nhận 01 ca dương tính Covid – 19 đầu tiên trong đợt dịch lần thứ 5.

Ngay lập tức, Đà Nẵng thiết lập khu vực phong tỏa cứng gần 2.000 hộ dân nằm trên đường Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Hoàng Hoa Thám.

100% CBCS Cảnh sát khu vực phường Thạc Gián được huy động xuống cơ sở, phối hợp tổ Covid – 19 cộng đồng, điều tra dịch tễ, truy vết hàng trăm F1,F2 có liên quan.

Một khối lượng lớn công việc được đặt ra lúc này với yêu cầu thần tốc, thần tốc hơn nữa. Ý thức được trách nhiệm nặng nề đó, đã 48 giờ trôi qua, họ chưa có một giấc ngủ trọn vẹn.

Đại úy Nguyễn Minh Huy, CSKV Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Vấn đề thời tiết, thời gian của CBCS Công an phường thì thời gian ăn, ngủ, nghỉ còn hạn chế. Chỉ nhắm mắt được nửa tiếng là dậy đi vì không có thời gian. Mình là lực lượng vũ trang đứng ra tiên phong chống dịch nên cũng cố gắng hết sức mình để bảo vệ an toàn cho người dân và thành phố nói chung."

Đà Nẵng trải qua 05 đợt dịch trong vòng 02 năm, cũng ngần ấy thời gian mà Thượng úy Ngô Văn Thành cùng CBCS khác trong đơn vị đồng hành cùng nhân dân và thành phố chống dịch. Phương châm “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà soát từng đối tượng” trở thành kim chỉ nam cho hành động của những chiến sĩ CSKV.

Trong bộ đồ bảo hộ kín mít, họ len lỏi vào từng kiệt, hẻm nằm sâu trong khu dân cư, quyết không bỏ sót một trường hợp nào không thực hiện khai báo, sàng lọc y tế.

Thượng úy Phạm Thế Dũng, CSKV Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Sau khi nhận được tin thì CSKV tiến hành khảo sát từng nhà dân và đồng thời thiết lập vùng cách ly y tế, khảo sát từng trường hợp thực tế sinh sống tại địa bàn để xét nghiệm Covid – 19."

Thượng úy Ngô Văn Thành, CSKV Công an phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Đi khảo sát từng nhà, từng hộ để lấy mẫu xét nghiệm để không bỏ sót lọt trường hợp nào. Chúng ta không thể bỏ sót một trường hợp nào đó bất kỳ mà người ta không xét nghiệm đến khi có dấu hiệu bệnh dương tính xảy ra sẽ ảnh hưởng chung đến khu vực. Nên anh em làm việc, đặt nặng vấn đề trách nhiệm chung lên hàng đầu."

Chính sự chủ động, làm tốt công tác “nắm hộ, nắm người” của Cảnh sát khu vực mà vấn đề truy vết, khoanh vùng dịch tễ được thực hiện một cách nhanh chóng, hạn chế sự lan rộng dịch bệnh sang các vùng lân cận.

Người dân trong khu vực phong tỏa cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác phòng dịch hiện nay.

Ông Phan Văn Tòng, người dân phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết: "Dịch bệnh đợt này trở lại, nằm trong khu vực này mình cũng tuân thủ theo quy định của Bộ y tế, y tế địa phương và cảnh sát khu vực. Ở đây cũng không nguy hiểm bằng khu vực trong kia nhưng cũng thuộc khu vực tam giác này nên mình phải tuân thủ."

Dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, áp lực của lực lượng Công an cơ sở là rất lớn. Các anh phải nỗ lực hết mình, ngày đêm miệt mài bám cơ sở. 

Dù khó khăn, dù thời tiết khắc nghiệt nhưng các anh vẫn kiên cường bám chốt, đồng hành, hỗ trợ khi người dân cần.

BT
Thăm dò khán giả