Thứ bảy, ngày 25/06/2022 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát Hình sự Hà Nội nỗ lực trong từng chuyên án

(ANTV) - Mỗi dịp Tết đến xuân về trong khi người người nhà nhà vui chơi đón Tết thì với lực lượng CAND họ vẫn căng mình làm nhiệm vụ tất cả vì sự bình yên hạnh phúc của nhân dân. Một trong những lực lượng chủ công trong đấu tranh với tội phạm mà chúng tôi muốn nói đến đó là các cán bộ chiến sỹ CSHS Công an Thủ đô.

 

Ngay trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của công an TP Hà Nội, hàng loạt chuyên án lớn đã được lực lượng Cảnh sát Hình sự đấu tranh, triệt phá thành công.

Số tiền 13 tỷ đồng này đã được trở về đúng với chủ nhân. Có thể nói đây là chuyên án rất đặc biệt bởi thủ đoạn của tội phạm quá tinh vi. Làm giả thẻ Tiết kiệm để rút tiền trót lọt từ Ngân hàng.

Một vụ việc gây nhức nhối trong năm qua,đó là tình trạng bảo kê xảy ra tại chợ Long Biên, Hà Nội. Xung quanh vụ việc này, đã có thông tin cho rằng, không bắt và xử lý được đối tượng cầm đầu. Thế nhưng, những hình ảnh này đã cho thấy sự quyết tâm đấu tranh với các loại tội phạm của công an TP Hà Nội. Đối tượng cầm đầu ổ nhóm bảo kê hoạt động tại chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng tức Hưng “Kính” đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong chuyên án này chúng tôi đã xác định được đối tượng nhưng để điều tra, làm rõ thủ đoạn thì hết sức khó khăn."   

Hàng loạt các đối tượng, ổ nhóm hoạt động tín dụng đen tại địa bàn TP Hà Nội cũng đã bị điều tra, truy xét trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Đây là ổ nhóm hoạt động cho vay nặng lãi dưới dạng "bốc bát họ" bằng cách mở các cửa hàng cầm đồ và cho thuê xe tự lái vừa bị công an quận Nam Từ Liêm đấu tranh triệt phá. Các đối tượng này còn mua tài khoản quản lý cho vay, thu hồi nợ trên trang mạng Internet để quảng cáo và cho vay nặng lãi trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, tại tất cả các địa bàn nội, ngoại thành TP Hà Nội lực lượng công an đã đồng loạt tấn công các tụ điểm, ổ nhóm có dấu hiệu hoạt động tín dụng đen.

Có thể nói, với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của lực lượng công an Hà Nội đánh mạnh, đánh trúng vào các ổ nhóm tội phạm ngay thời điểm Tết Nguyên đán đã trả lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhiều gia đình là nạn nhân của tội phạm tín dụng đen.

Thượng tá Đỗ Văn Đáp, Đội trưởng Đội 10, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm toàn lực lượng công an TP đều nỗ lực. Riêng lực lượng CSHS chúng tôi đã tập trung cao để đấu tranh thành công nhiều chuyên án lớn."

Trung tá Phạm Văn Chín, Đội trưởng Đội CSHS công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi là lực lượng CAND xác định nhiệm vụ của mình đó là đem lại bình yên cho nhân dân. Mỗi dịp xuân về chúng tôi gác lại công việc riêng tư, nỗ lực trên mặt trận đấu tranh với tội phạm đảm bảo bình yên tại địa bàn mình phụ trách."   

Trên thực tế, tình hình hoạt động của tội phạm hình sự trên địa bàn Thủ đô vẫn đang đặt ra cho CATP nói chung và lực lượng CSHS nói riêng nhiệm vụ rất nặng nề.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn, lực lượng CSHS Hà Nội đã xác định mục tiêu trọng tâm trong thời gian tới là kéo giảm phạm pháp hình sự, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân. Trước mắt, tập trung lực lượng thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp, truy nã tội phạm, bảo vệ ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019.

BT
Thăm dò khán giả