Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 2, 11/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông TP.HCM tăng cường làm thủ tục đăng ký xe vào cuối tuần

(ANTV) - Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM cho biết  sẽ tăng cường làm thêm vào hai ngày cuối tuần trong tháng 10-2021 để đáp ứng nhu cầu làm thủ tục đăng ký xe  của người dân sau thời gian giãn cách dài.

 

Theo đó, để giải quyết nhanh chóng thủ tục đăng ký xe cho các cá nhân, tổ chức , trong tháng 10, Phòng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM sẽ tăng cường làm việc thêm vào buổi chiều thứ bảy từ 13h đến 17h và ngày chủ nhật sáng từ 7h30 đến 11h30, chiều từ 13h đến 17h. 

Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đăng ký xe tạm thời; cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe; đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến; sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, TP trực thuộc trung ương khác; đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Riêng thủ tục cấp, đổi biển số vàng, Phòng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM vẫn tiếp tục tiếp nhận tất cả các ngày trong tuần cho đến hết ngày 31-12-2021.

 Nhằm tạo điều kiện cho người dân kẹt lại tại các tỉnh, thành được trở lại TPHCM, hiện nay Website của Sở GTVT thành phố đang tiếp nhận các đăng ký và cung cấp mã QR cho người dân có thể sử dụng phương tiện để trở về thành phố. 

Các trường hợp có thể đăng ký với Sở Giao thông vận tải TPHCM để được trở lại thành phố thuộc các đối tượng như: Người dân có hộ khẩu thường trú, người có giấy xác nhận tạm trú hay giấy xác nhận tạm vắng của địa phương có nơi đến là TPHCM. Theo đó, người có nhu đăng nhập vào Website của Sở GTVT TPHCM, tìm chọn “Dịch vụ công”, và chọn “ đăng ký di chuyển”. Sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào mẫu. Việc đăng ký phải được thực hiện trước thời gian dự kiến di chuyển 48 tiếng. Các trường hợp được chấp thuận sẽ nhận được văn bản điện tử có chứa mã QR (để trình cho các cơ quan kiểm tra, giám sát trong quá trình di chuyển).

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM cho biết: "Nếu người dân có phương tiện từ tp đi các nơi đón đang mắc kẹt thì tp tạo đk tối đa. Còn người dân mà di chuyển bằng xe máy thì thành phố không hạn chế nhưng các tỉnh thành khác thì chúng ta phải tuân thủ phòng dịch theo các địa bàn đó. Chúng ta có thể lựa chọn tất cả các loại phương tiện giao thông công cộng nếu được phép hoạt động ở địa bàn nơi đang bị mắc kẹt."

Trong thời gian dài thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, việc di chuyển của người dân đã bị hạn chế tới mức tối đa. Do đó, khi TP HCM chuyển sang trạng thái bình thường mới, trong đó tạo điều kiện cho người dân trở về nhà, quay lại thành phố lao động và học tập được xem là hướng giải quyết thiết thực cho nhiều người dân.

Chị Giang Thành Huyền, Quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết: "Thấy rất là tốt, tạo điều kiện cho người ta về lại đề đi học đi làm thì tốt quá."

Anh Phạm Văn Luân, Quận 12, TPHCM cho biết: "Người ta có mã QR để quay lại tp cống hiến cho tp, tại vì thời gian qua dịch nhiều quá má cũng có nhiều trường hợp ra ngoài không lý do chính đáng thì rất là nguy hiểm nên tp làm rất là tốt."

Tính từ ngày 2/10 đến nay, Sở GTVT TPHCM đã nhận được khoảng 12 ngàn lượt đăng ký trở lại thành phố, và đã xét chấp thuận cho hơn 30% lượt. Hiện Sở đang tiếp tục nhận đăng ký, thời gian tới nếu số lượng nhu cầu còn lớn sẽ tính đến phương án hỗ trợ về mặt phương tiện di chuyển.

Sở Y tế TP.HCM có văn bản gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM về việc hướng dẫn xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh trong tình hình mới.

Theo đó, người bệnh khi đến khám bệnh tại cơ sở y tế chỉ phải thực hiện khai báo y tế điện tử để được phân luồng, sàng lọc và sẽ được làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 nếu có triệu chứng nghi ngờ.

Đối với trường hợp cấp cứu thì ưu tiên can thiệp cấp cứu người bệnh trước, sau khi người bệnh ổn định nếu có triệu chứng nghi ngờ thì cần xem xét chỉ định làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Với các trường hợp cần can thiệp thủ thuật, phẫu thuật tại khu vực điều trị ngoại trú, điều trị ban ngày thì cần có chỉ định làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên để quyết định nơi thực hiện thủ thuật, phẫu thuật phù hợp.

Trường hợp khi có chỉ định nhập viện sẽ thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR cho cả người bệnh và người chăm sóc đi kèm trước khi nhập viện. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, người bệnh được điều trị ngay theo phác đồ tại khu cách ly tạm của khoa khám bệnh hoặc buồng cách ly của khoa lâm sàng.

BT
Thăm dò khán giả