Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa phòng chống dịch COVID-19

(ANTV) - Cảnh sát giao thông là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, đặc biệt là các tài xế chạy xe liên tỉnh. Trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp thì việc này tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm rất cao.Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa đã chủ động triển khai nhiều biện pháp để vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, vừa phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch bệnh COVID-19 lây lan.

 

Trụ sở tiếp dân của phòng cảnh sát giao thông mỗi ngày có hàng trăm người đến đây làm các thủ tục hành chính. Đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn là những việc mà người dân bắt buộc phải thực hiện trước khi vào làm thủ tục. Đây là biện pháp quan trọng giúp người dân cảm thấy yên tâm hơn khi đến các khu vực tập trung đông người

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nên số lượng phương tiện tham gia giao thông có giảm đáng kể so với trước. Tuy nhiên, tại các chốt tuần tra kiểm soát giao thông trên toàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an Khánh Hòa vẫn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Để đảm bảo an toàn, trước khi thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ chiến sĩ luôn yêu cầu tài xế phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt. Những tài xế nào không có khẩu trang sẽ được cảnh sát giao thông phát miễn phí.

Để chủ động bảo vệ an toàn cho bản thân, mỗi cán bộ chiến sĩ cũng thường xuyên đeo khẩu trang và các dụng cụ bảo hộ khi trực tiếp tiếp xúc với người dân. Việc này không chỉ giúp lực lượng cảnh sát giao thông hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, mà còn thế hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

 Nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, nhất là ngăn chặn nguy cơ lây bệnh từ người Việt từ Lào về Việt Nam, tỉnh Quảng Nam đã lập 15 chốt kiểm soát dịch bệnh khu vực biên giới Việt-Lào.

Ngoài cửa khẩu chính Nam Giang và cửa khẩu phụ Tây Giang, nhiều con đường tiểu ngạch, lối tắt, lối mòn…khu vực biên giới Việt - Lào cũng được cắm chốt kiểm soát. Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã lập 15 chốt ở huyện Tây Giang và Nam Giang dọc biên giới Việt Nam - Lào.

Tại những chốt này có tổng số 112 người, riêng cán bộ chiến sĩ biên phòng có 71 người, dân quân địa phương 45 người... Tại mỗi chốt, lực lượng biên phòng dựng lán trại ngủ lại trong rừng để túc trực kiểm tra người qua lại và đo thân nhiệt, hướng dẫn vào khu cách ly tập trung. Việc kiểm soát thực hiện chặt chẽ, nếu phát hiện người xuất nhập cảnh tự do, trái phép sẽ phối hợp lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc cách ly 14 ngày tại các cơ sở cách ly của tỉnh và huyện.

BT
Thăm dò khán giả