Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông nỗ lực hỗ trợ đổi biển số vàng

(ANTV) - Theo quy định của Bộ Công an, xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số màu vàng và trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên. Thời hạn đến ngày 31/12/2021. Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Cần Thơ đang nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dân kịp thực hiện theo quy định đúng thời hạn.

 
Theo ghi nhận, đến 15 giờ ngày 09/12/2021, tại Phòng Cánh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Cần Thơ vẫn còn nhiều người dân đến làm hồ sơ, trong đó nhiều nhất là hồ sơ xe kinh doanh vận tải biển số trắng đổi sang biển số màu vàng và xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu đến làm thủ tục đăng ký, sang tên theo Thông tư 58.
 
Để hỗ trợ người dân và các hiệp hội vận tải, hiệp hội taxi, hợp tác xã vận tải. Phòng CSGT đã gửi văn bản hướng dẫn và vận động cá nhân, tổ chức đến đổi biển. Đồng thời, có văn bản gửi về Công an địa phương, các doanh nghiệp và cá nhân có xe kinh doanh vận tải trên địa bàn, để nhắc người dân làm thủ tục đổi biển số màu vàng trước ngày 31/12/2021. Bên cạnh đó, đơn vị đã tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định đến hết ngày 31/12/2021.
 
Tính đến ngày 08/12/2021, Phòng CSGT đã tiếp nhận, giải quyết 1.676 hồ sơ đăng ký đổi biển số màu vàng, 250 hồ sơ sang tên, đăng ký xe đối với trường hợp thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu.
 
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục, đồng thời vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Phòng CSGT tổ chức phát các mẫu tờ khai, hướng dẫn thủ tục để người dân chuẩn bị từ trước và tiếp nhận, giải quyết hồ sơ trong giờ hành chính từ Thứ Hai đến sáng Thứ 7.
 
Riêng các trường hợp kinh doanh vận tải đổi biển số màu vàng và các trường hợp thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, Phòng CSGT sẽ ưu tiên tiếp nhận hồ sơ từ 15 giờ hàng ngày cho đến khi không còn người dân nộp hồ sơ.
Thăm dò khán giả