Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông Lâm Đồng xung kích chống dịch

(ANTV) - Là một trong những địa bàn gần với tâm dịch TP.HCM, Lâm Đồng luôn đối diện với nguy cơ cao bị dịch xâm nhập. Ngoài nguồn lao động tự do, buôn bán giao thương, thì lượng xe tải chở hàng hoá, đặc biệt là rau, củ, quả nông sản về Lâm Đồng rất đông, do đó công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh từ xa là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Nằm trong tuyến đầu chống dịch, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng luôn căng mình thực hiện “nhiệm vụ kép”, đặc biệt là các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ vào tỉnh.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, từ tháng 5/2021 đến nay, toàn tỉnh Lâm Đồng đã thành lập nhiều chốt kiểm soát dịch tại tất cả các cửa ngõ vào địa bàn tỉnh. Ngoài thực hiện nhiệm vụ tại các chốt và các địa điểm phong tỏa, 100% CBCS phòng CSGT trực tại đơn vị đều trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và huy động lực lượng khi có yêu cầu.

Thượng tá Cù Tuấn Nghĩa, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: Hiện tại lực lượng CSGT ở Trạm Madaguoi thực hiện 2 nhiệm vụ song song là đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống dịch ở Chốt, chúng tôi phải tăng cường toàn bộ lực lượng ở trạm và chiến sỹ ở phòng, một ngày lưu lượng phương tiện 1400- 1600. Tất cả các lực lượng trong đó có CSGT kiểm soát chặt chẽ các đối tượng lái xe đi quá chốt, nhằm đảm bảo an toàn dịch tễ vào tỉnh, đặc biệt đối với xe có luồng xanh, chúng tôi tạo điều kiện để nhanh chóng kiểm tra trước, đối với xe hàng thiết yếu có thẻ luồng xanh. Bên cạnh đó chúng tôi cũng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về kiểm soát dịch, phòng chống sạt lở ùn tắc tại đèo.

Ghi nhận tại Chốt liên ngành phòng chống dịch số 01 trên QL20, các chiến sỹ vẫn ân cần hướng dẫn các phương tiện thực hiện các thủ tục khai báo y tế. Khó khăn của các chiến sỹ không chỉ ở số lượng công việc lớn, thời tiết khắc nghiệt mà còn ở việc kiên nhẫn giải thích các văn bản, quy định thay đổi liên tục về chống dịch cho các tài xế hiểu.

Ăn vội bữa cơm trưa, Thượng uý Phạm Phú Cường, cán bộ Phòng CSGT tăng cường về Chốt số 1 lại tiếp tục công việc để người dân không phải chờ đợi. Để đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt tại chốt, đảm bảo khoảng cách an toàn, thuận lợi cho lực lượng khác làm nhiệm vụ, anh và các đồng đội tại chốt số 1 phải liên tục hướng dẫn cho các tài xế, đi, dừng đúng chỗ.

Thượng uý Phạm Phú Cường , Đội tuyên truyền, xử lý tai nạn phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng nói: Hàng ngày công việc của chúng tôi kiểm soát về phương tiện, con người, giấy tờ tuỳ thân, giấy xét nghiệm âm tính Covid19, số người trên xe... Cái này là nhiệm vụ mà tuyến đầu thì mình cố gắng xử lý cho hợp lý, tiếp xúc thì không thể tránh khỏi với Fđ, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng. Gia đình mình bên họ nội ngoại ủng hộ, dù đi chống dịch xa, có ông bà ngoại lo cho an tâm công tác, vợ cũng động viên.

Tài xế Hà Xuân Cường, tài xế chở rau tuyến Ninh Sơn – Đơn Dương nói: Nói chung là tạo điều kiện cho tài xế hết mức cả ngày lẫn đêm, rất tốt, cả ngày cả đêm. Chú loanh quanh đây chở rau xuống chợ, đi lên. Trong cái mùa dịch này với hàng vận chuyển thì phải test, đủ thủ tục mới đi được. Mình đi như thế mình phải bảo vệ cho tính mạng, gia đình xã hội, mình đi thế mình không tiếp xúc nhiều với ai, một hai người biết mới tiếp xúc.

Lâm Đồng là một trong những tỉnh cung cấp hàng hoá, thực phẩm thiết yếu cho các tỉnh phía Nam, lượng tài xế vận tải hàng hóa qua lại chiếm phần lớn. Việc kiểm soát chặt chẽ của các chốt kiểm dịch, cơ quan chức năng đã giúp nhanh chóng khoanh vùng, không để bùng dịch phức tạp. Những đóng góp thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông và nhiều lực lượng khác tại các chốt kiểm soát dịch cũng đã góp phần hạn chế tối đa nguy cơ dịch bùng phát.

BT
Thăm dò khán giả