Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát giao thông đồng hành cùng người dân

(ANTV) - Những hình ảnh mới đây mà cư dân mạng truyền nhau trong kỳ thi vào lớp 10 tại một số địa phương trên cả nước đã làm nhiều người thay đổi suy nghĩ của mình về người Cảnh sát giao thông – những con người không chỉ nghiêm túc trong công việc mà còn đầy trách nhiệm, gần dân và chia sẻ cùng dân.

 

Bên cạnh việc tham gia đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông tại cổng trường, phục vụ thí sinh và phụ huynh, các chiến sỹ cảnh sát giao thông này còn tặng nước mát cho phụ huynh và học sinh. Không chỉ ở TP HCM, tại Nghệ An, ngày 6/6, giữa trời oi nóng, các cán bộ cảnh sát giao thông công an tỉnh cũng cung cấp hàng trăm chai nước, khăn lạnh miễn phí cho các sỹ tử ngay sau buổi thi đầu tiên. Giữa cái nắng gay gắt cùng sự căng thẳng từ kỳ thi, hành động này tuy nhỏ nhưng thiết thực và đã nhận về không ít lời khen từ phía phụ huynh học sinh cũng như cư dân mạng.

Trên thực tế, những hành động chia sẻ, sát cánh cùng nhân dân của lực lượng cảnh sát giao thông như trên không phải là hiếm. Từ những ngã tư đường phố, nếu để ý, người tham gia giao thông có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người cảnh sát giao thông dắt tay cụ già sang đường, hỗ trợ người tham gia giao thông đi đúng tuyến đường quy định.

Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo an toàn giao thông, cảnh sát giao thông còn hỗ trợ người tham gia giao thông bằng những chiến dịch như phát hàng nghìn chai nước suối, khăn lạnh cho người dân miền Tây về quê nghỉ lễ 30/4, 1/5; tiếp sức các mùa thi; hỗ trợ người dân các vùng thiên tai chống lũ, thoát nạn hoặc cứu trợ người dân những lúc gặp khó. Những việc làm đó đã kéo người dân và người chiến sỹ cảnh sát giao thông thêm gần nhau hơn.

Suy nghĩ “Cảnh sát giao thông không gần dân” của một bộ phận nhỏ người dân đã đến lúc cần được gỡ bỏ. Bởi có lẽ, nếu người dân chủ động chấp hành tốt luật giao thông, thì trước hết là vì an toàn của chính họ. Sự điều tiết của cảnh sát giao thông là để tăng cường an toàn cho người tham gia giao thông.

Có lẽ ai cũng đã từng gặp trường hợp những ngày mưa giông hoặc nắng như đổ lửa, trong khi người người đang cố gắng lao về nhà, thì tại những ngã ba, ngã tư đường phố, những người lính áo vàng vẫn mướt mồ hôi, mướt mải dầm mình trong mưa điều tiết giao thông trong thời tiết cực đoan.

Hãy tưởng tượng một ngày không có bóng dáng cảnh sát giao thông trên đường. Hãy tưởng tượng một ngày không có cảnh sát giao thông điều tiết những giờ cao điểm. Người dân sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều khi lưu thông trên những tuyến đường đông đúc. Và hãy nhớ nhiều hơn những bàn tay nắm cụ già, em nhỏ sang đường. Lan tỏa nhiều hơn những chai nước được truyền tặng nhau ngày nắng nóng trên những cung đường đổ lửa. Hay những màu áo vàng bất chấp mưa giông hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa, chống bão thoát lũ. Những hình ảnh đã thể hiện tinh thần của người chiến sỹ cảnh sát giao thông – hết lòng phục vụ nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả