Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát ghi hình, dán giấy phạt nguội xe tại Hạ Long

(ANTV) - Hình ảnh ghi hình, dán giấy lên kính xe phạt nguội lâu nay chỉ thấy ở các nước phương Tây, nhưng CSGT TP Hạ Long tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành áp dụng thử nghiệm. Sau hơn 3 tuần triển khai đã nhận sự được đồng thuận của đông đảo quần chúng nhân dân và ý thức của mỗi người điều khiển phương tiện giao thông đã được nâng lên rõ rệt.

 

Dọc các tuyến đường nội thị trên địa bàn thành phố Hạ Long, phát hiện phương tiện ô tô dừng, đỗ không đúng nơi quy định. Máy quay của lực lượng CSGT sẽ ghi nhận sai phạm của phương tiện.Cùng với đó sẽ dán trực tiếp giấy thông báo vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ vào kính xe.
 
Anh Phạm Quốc Thái, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, mình thấy nhiều chủ phương tiện đỗ xe là không có ý thức, nhiều chỗ biển cấm đỗ ở đây liên quan đến khu vực trường học rồi mọi thứ, mình cũng thấy CSGT đến nhưng không có chủ ra làm việc rất khó, rất mất thời gian nên mình thấy việc dán như này là rất hay,, như nước ngoài ấy dán như này xong lên công an thành phố làm việc, mình thấy việc làm đó rất hay.
 
Anh Chu Minh Động, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nói, theo tôi cần phải phát động cái phong trào này mạnh hơn và công an phải kiểm tra quyết liệt đối với các xe dừng đỗ sai quy định để thành phố này và nhất là khu du lịch được văn minh, lịch sự hơn.
 
 Cảnh sát Quảng Ninh ghi hình vi phạm, dán giấy xử phạt trên phương tiện
 
Tổ xử lý vi phạm giao thông lưu động của Đội CSGT TP Hạ Long. Nhiều người điều khiển phương tiện vi phạm sau khi nhận được thông báo đã  trực tiếp liên hệ để được giải quyết. Tuy bị xử phạt, nhưng nhiều người vi phạm vẫn vui vẻ cho biết, họ đồng thuận với phương án này
 
Anh Nguyễn Văn Dũng, phường Hà Trung, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, xử lý của lực lượng CSGT Quảng Ninh thì em thấy rất là tiện, tiện cho bọn e về xử phạt. Nó cũng là vô tình bọn em có công việc gấp quá nên e để xe ở đó em đi. Các anh nhắc nhở như thế thì bọn em thấy, bọn em liên lạc với các anh để được xử lý. E nghĩ mô hình này nên phát triển.
 
Chỉ hơn 3 tuần áp dụng hình thức ghi hình, dán thông báo lên kính xe đối với những xe ô tô đỗ không đúng nơi quy định, Đội Cảnh sát giao thông -  Công an Thành phố Hạ Long đã xử lý trên 350 trường hợp dừng, đỗ xe ô tô trái quy định. Trong đó dán 276 thông báo đến người vi phạm, đã xử lý 256 trường hợp và 10 trường hợp còn tồn đọng chưa xử lý. Đồng thời nhắc nhở đối với 80 trường hợp.
 
Thiếu tá Vũ Quang Hòa, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, thời gian vừa qua chúng tôi kết hợp với công tác tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý vi phạm, kết hợp với nhau và tạo được sự đồng thuận rất lớn của quần chúng nhân dân. Xử lý vi phạm này cũng hạn chế được việc gây mất quá nhiều thời gian cũng như khó khăn cản trở hay những hành vi thiếu văn hóa đối với lực lượng kiểm tra khi thực thi nhiệm vụ và nó tránh cho việc như trước đây là phải cưỡng chế, cẩu kéo xe vi phạm.
 
Trên giấy thông báo nêu rõ ngày giờ, địa điểm, lỗi vi phạm của chủ xe và hẹn ngày đến giải quyết. Đặc biệt, nội dung của giấy thông báo còn có dòng chữ: “Quá thời hạn nêu trên, người điều khiển phương tiện không đến làm việc, Công an phường Trần Hưng Đạo sẽ báo cáo Công an TP Hạ Long để thông báo đến trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ đình chỉ việc kiểm định với phương tiện theo quy định”.
 
 
Thăm dò khán giả