Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 06:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 14/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động Trung bộ khắc phục hậu quả lũ lụt

(ANTV) -Mưa lớn trên diện rộng tại các địa phương của thành phố Đà Nẵng đã khiến nhiều xã của huyện Hòa Vang lâm vào cảnh ngập lụt nghiêm trọng. Trước thực tế đó, các cán bộ chiến sỹ của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã có nhiều hoạt động tình nguyện, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả tình trạng ngập lụt; sớm mang lại cuộc sống bình thường trở lại cho nhân dân.     

 

Đoạn đường huyết mạch nối từ đường DT605 vào thôn Bồ Bản của xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang dường như bị chia cắt bởi nước lũ dâng cao. Cùng với đó hàng chục tấn bèo tây bị mắc kẹt ở các dòng chảy tràn lên lòng đường khiến người dân lo sợ, không dám qua lại. Với tinh thần xung kích tình nguyện, gần 100 cán bộ chiến sỹ của Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh cơ động Trung Bộ  đã không quản ngại khó khăn, dầm mình dưới nước, vớt bèo, khơi thông dòng chảy tạo điều kiện cho nước sớm rút để người dân được lưu thông trở lại.
 
Ông Tán Văn Thạnh, Thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, hôm nay thì nước đã hạ, nhờ các anh lực lượng Cảnh sát cơ động Bộ Công an về hỗ trwoj, giúp đỡ cho địa phương chúng tôi. Trước mắt là khơi thông được dòng chảy, cái thứ hai để nhân dân đi lại dễ dàng, nên người dân chúng tôi rất cảm ơn.
 
Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ cũng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh giúp thầy và trò trường tiểu học An Phước
 
Trước đó, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Trung Bộ cũng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh giúp thầy và trò trường tiểu học An Phước, xã Hòa Phong sớm hoạt động trở lại công tác dạy và học sau mưa lũ. Dẫu là bùn đất ở sân trường hay những dòng nước chảy siết trên tuyến giao thông huyết mạch cũng không ngăn được tinh thần tình nguyện trong mỗi chiến sỹ Cảnh sát cơ động.
 
Đại úy Phạm Trung Kiên, Phó Đại đội trưởng, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an cho biết, cơ bản cán bộ chiến sỹ tham gia nhiệt tình hăng say và được bà con nhân, đánh giá rất cao. Trong thời gian tới thì đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con nhân dân cũng như thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên.
 
Tình hình mưa bão ở miền Trung và thành phố Đà Nẵng sẽ có nhiều diễn biến phức tạp nhưng cán bộ chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát Trung Bộ thuộc Bộ Tư Lệnh Cảnh sát Cơ động vẫn luôn ứng trực, sẵn sàng giúp đỡ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, tập trung khắc phục hậu quả, cứu nạn, cứu hộ, sơ tán người dân đến nơi an toàn.
 
 
 
Thăm dò khán giả