Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 22/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động Quảng Ngãi ứng trực hiến máu dịp Tết

(ANTV) - Những ngày Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu trong cấp cứu và điều trị bệnh sẽ tăng cao. Để có đủ lượng máu cung cấp cho các bệnh viện và dự trữ, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ứng trực, sẵn sàng hiến máu, hiến tiểu cầu dịp Tết.

 

Năm nào cũng vậy, vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, các bệnh viện đều rơi vào tình trạng thiếu máu. Từng ngày, từng giờ người bệnh đang trông chờ những dòng máu nóng được sẻ chia từ cộng đồng. Trong khi đó, lượng máu thu gom được tại thời điểm này luôn khó khăn hơn bình thường. Vì vậy, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chương trình "Xuân hồng yêu thường" nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu điều trị dịp Tết.

Có trên 60 đoàn viên là cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát cơ động đã tự nguyên tham gia chương trình. Mỗi cán bộ, chiến sĩ lấy mẫu xét nghiệm xác định nhóm máu, chất lượng máu. Trong thời gian trước, trong và sau Tết, số cán bộ, chiến sĩ trên được bố trí thường trực tại đơn vị sẵn sàng tham gia hiến máu.

Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát cơ động ngoài làm nhiệm vụ bảo vệ người dân vui xuân, đón Tết còn mong muốn cung cấp một lượng lớn nhu cầu máu sạch, có chất lượng để cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân những lúc cần truyền máu trong dịp Tết này.

B.T
Thăm dò khán giả