Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:28, Thứ 2, 18/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát cơ động giúp dân khắc phục hậu quả do bão

(ANTV) -  Sau khi cơn bão đi qua, trong 2 ngày 16 và 17/9, cùng với CBCS Công an trong toàn tỉnh Quảng Bình, tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an đóng quân tại Quảng Bình đã huy động trên 100 cán bộ, chiến sỹ về vùng tâm bão giúp địa phương khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống và công tác .

Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, hết lòng vì nhân dân vùng tâm bão, các cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động đã chia thành 02 tổ về địa bàn huyện Minh Hóa và thị xã Ba Đồn sớm giúp dân ổn định cuộc sống. Ngay trong ngày đầu ra quân, CBCS của tiểu đoàn đã phối hợp với Cấp ủy, chính quyền địa phương, CBCS Công an huyện Minh Hóa và thị xã Ba Đồn tiến hành làm vệ sinh, khơi thông đường giao thông, sửa chữa lại các cơ sở, trong đó ưu tiên hàng đầu là các trường học để các em học sinh sớm trở lại trường học sau trận bão. Đoàn đã tiến hành làm vệ sinh được 15 trường học; lợp lại mái cho hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng nặng và phát quang cây xanh ở nhiều tuyến đường bị gãy đổ nhằm giúp bà con đi lại an toàn thuận lợi.

Hiện, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an vẫn đang bám địa bàn cơ sở tiếp tục các hoạt động giúp dân. Những việc làm có ý nghĩa như thế này luôn được các anh tích cực triển khai, tạo tinh thần đoàn kết gắn bó quân dân để xây dựng và bảo vệ ANTQ ở địa bàn ngày càng vững mạnh./.

Con số chính thức về thiệt hại do bão số 10 gây ra

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến thời điểm hiện tại đã có 9 người chết, 4 người mất tích và 112 người bị thương do cơn bão số 10 gây ra. Ngoài ra, cơn bão cũng đã làm sập 1.185 căn nhà, làm tốc mái hư hỏng hơn 152.000 căn nhà. Như vậy có thể thấy, con số tiếp tục tăng lên đáng kể so với ngày 16/9.

Ngoài ra, nhiều trường học, công trình công cộng bị tốc mái, hư hỏng. Một cột phát sóng truyền hình tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh bị đổ; hàng nghìn cột điện hạ thế bị nghiêng, gãy đổ; 4 tàu bị chìm tại Quảng Ngãi, 5 ghe máy bị chìm tại Huế. Hiện các địa phương vẫn đang huy động lực lượng, phương tiện xử lý.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố tiếp tục theo dõi chặt chẽ hoàn lưu bão số 10 nhất là tình hình mưa lũ gây ra sau bão; thống kê đánh giá thiệt hại, huy động lực lượng hỗ trợ dân sửa chữa nhà cửa, ổn định dân sinh, kiên quyết không để dân bị đói, rét, thiếu nước sinh hoạt; khẩn trương xử lý các sự cố về đê điều; khôi phục hệ thống lưới điện, hệ thống thông tin liên lạc; đảm bảo an toàn giao thông; vệ sinh môi trường đề phòng dịch bệnh phát sinh./.

 

BT
Thăm dò khán giả