Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân

(ANTV) - Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật trên biển, thời gian qua, lực lượng Cảnh sát biển cũng đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân và người dân các vùng biển đảo, trong đó có Mô hình dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”. Sau 2 năm triển khai, hiện mô hình đang được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thực hiện tại 11 xã, huyện đảo trên cả nước.

Mô hình "Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân" được thực hiện trên cơ sở kết nghĩa giữa các hải đội Cảnh sát biển và các xã, huyện đảo với nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, công tác tuyên truyền đã tiếp cận hơn 9.500 lượt cán bộ và nhân dân, tổ chức cấp thuốc miễn phí cho gần 1200 ngư dân nghèo đồng thời huy động được hơn 5 tỷ đồng cùng nhiều món quà ý nghĩa.

Mô hình không chỉ góp phần phổ biến giáo dục pháp luật, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới tại các xã, huyện đảo mà còn góp phần giúp cho ngư dân nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình trong bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo cũng như tăng cường đoàn kết quân, dân và công tác phối hợp giữa ngư dân với các lực lượng chấp pháp trên biển.

Với hiệu quả đã đạt được, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình dân vận này, tạo sức lan tỏa và sự vào cuộc mãnh mẽ của các lực lượng, địa phương và nhân dân trong xây dựng thế trận lòng dân trên biển, giúp ngư dân vững tin vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả