Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 7, 02/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát biển cứu nạn tàu bị cháy trên biển

(ANTV) - Thông tin về vụ cháy tàu biển APL Vancouver trên khu vực biển Vũng Rô. Vào khoảng 3h30 ngày 01/02, Tàu Cảnh sát biển 8005 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, Cảnh sát biển Việt Nam đã tiếp cận cứu nạn chiếc tàu này.

Do thời tiết khu vực biển tàu gặp nạn thời tiết không thuận lợi, sóng gió cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 7 nên việc cứu nạn rất khó khăn. Phải đến 12h00 tàu CSB 8005 đã hướng dẫn tàu bị nạn cơ động thả neo tại phía Đông Vịnh Phan Rang khoảng 3,8 hải lý để tiếp tục chữa cháy. Không quản ngại nguy hiểm, Tàu CSB 8005 đã nhiều lần tiếp cận sát tàu bị nạn sử dụng tối đa công suất các phương tiện hiện có trên tàu để dập cháy.

Đến 16h45 cùng ngày, tàu CSB 8005 vẫn tiếp tục phối hợp để chữa cháy, tuy nhiên đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn, đến thời điểm hiện tại 24 thuyền viên trên tàu APL Vancouver vẫn an toàn, hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.

 

Đắk Lắk: Cấp 430 tấn gạo hỗ trợ người dân nghèo dịp Tết nguyên đán 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xuất cấp gạo cho các địa phương để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh Đắk Lắk đã nhận được trên 430 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cấp phát cho các hộ khó khăn trên địa bàn.

Theo mức hỗ trợ mỗi người 15 kg gạo thì sẽ có khoảng 30.000 nhân khẩu trên địa bàn tỉnh được cấp phát gạo miễn phí. Đến nay, việc cấp phát gạo đã cơ bản hoàn thành, góp phần ổn định đời sống cho nhiều người dân vùng các khó khăn.

Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Nhà nước dành cho người nghèo sẽ là nguồn động viên rất lớn, tạo điều kiện để bà con đón một mùa xuân trọn vẹn hơn, sung túc hơn.

Bình Thuận: Nỗ lực chăm lo tết cho người nghèo 

 

 

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện giữa Bộ đội biên phòng đồn Hòa Minh với các em học sinh trường THCS Hòa Phú tại huyện Tuy Phong vào ngày cuối năm thật ấm cúng. Trong những năm qua, đồn biên phòng Hòa Minh đã nhận đỡ đầu cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dịp tết đến xuân về các cán bộ chiến sĩ đồn lại tiếp tục có những phần quà với mong muốn các em đón tết ấm cúng hơn để có thêm động lực học tập mai này xây dựng quê hương.

Là doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện Tuy Phong, Công ty Cổ phần HTV-BT Việt Nam cũng là đơn vị tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng. Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, đơn vị cũng đã dành nhiều món quà ý nghĩa tặng những hộ thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trên địa bàn 3 xã Hòa Minh, Hòa Phú, Chí Công và thị trấn Phan Rí Cửa của huyện Tuy Phong.

Dù là đơn vị vũ trang đóng chân trên địa bàn, hay là doanh nghiệp đầu tư phát triển mảnh đất Bình Thuận thì việc chăm lo cái tết ấm cúng cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn là việc làm cao đẹp và là sự cụ thể hóa chủ trương đường lối của Đảng ủy và chính quyền địa phương. Trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, những sự quan tâm chia sẻ tuy nhỏ những đã thắp sáng lên truyền thống tốt đẹp "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Thăm dò khán giả