Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh sát 113 Khánh Hoà - chỗ dựa tin cậy của nhân dân

(ANTV) - Với phương châm “nhanh, mạnh, hiệu quả, đúng pháp luật”  hoạt động của Cảnh sát 113 đã góp phần quan trọng vào giải quyết và trấn áp những hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo tốt ANTT. Những nỗ lực của lực lượng CS113, thuộc phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Khánh Hòa ghi nhận rõ hơn về các anh -  những chiến sỹ Cảnh sát 113.

 

Trong đêm, nhận tin báo của nhân dân về nhóm đối tượng đang chuẩn bị nhiều hung khí nguy hiểm để dàn trận đánh nhau ở phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang, các chiến sĩ CS113 nhanh chóng xuất kích. Nhiều thanh niên bị khống chế, hàng chục hung khí nguy hiểm các loại bị tịch thu, ngăn chặn kịp thời một vụ hỗn chiến.

Một thanh niên lên cơn ngáo đá đập phá nhà cửa rồi dùng dao đuổi chém nhiều người hàng xóm, có mặt kịp thời, cảnh sát 113 đã nhanh chóng khống chế đươc đối tượng, thu giữ hung khí, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Người dân phường Vạn Thạnh, TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: Khu chúng tôi là chợ buôn bán, hoạt động của tội phạm trộm cắp, cướp giật khá phức tạp. Tôi chứng kiến nhiều lần khi người dân gọi CS113 thì họ xuống rất nhanh, trấn áp bắt giữ các đối tượng phạm tội đưa về công an phường.

Nhanh, mạnh, hiệu quả, đúng pháp luật và ngày càng chuyên nghiệp đây là phương châm và cũng là yêu cầu mà mỗi chiến sĩ cảnh sát 113 luôn phải nắm vững khi thực hiện nhiệm vụ.

Hiện nay, tính chất hoạt động của tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh. Tình trạng giải quyết các mâu thuẫn tức thời bằng các hành vi bạo lực, đặc biệt là hành vi vi phạm của các đối tượng sau khi sử dụng ma túy đá có xu hướng gia tăng. Để giải quyết những tình huống như vậy, sự có mặt kịp thời của cảnh sát 113 là rất cần thiết nhằm ngăn chặn hành vi phạm tội cũng như những hậu quả không đáng có.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, CS113 đã tiếp nhận xử lý gần 300 tin báo, trong đó chủ yếu là các trường hợp tụ tập, gây rối trật tự công cộng, đánh nhau, đòi nợ thuê. Qua đó đã kịp thời ngăn chặn, khống chế 234 đối tượng, thu giữ hàng trăm hung khí nguy hiểm các loại giao cho công an cơ sở tiếp tục điều tra xử lý. Không chỉ là chỗ dựa cho người dân, CS113 còn hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị nghiệp vụ, tham gia các tổ tuần tra liên quân trong các đợt cao điểm phòng, chống tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật.

Theo Thiếu tá Nguyễn Quang Sang – Phó trưởng Phòng CSQLHC, Công an tỉnh Khánh Hòa: Hoạt động của tội phạm ngày càng nguy hiểm, đòi hỏi CS113 phải luôn chủ động các kế hoạch kịp thời phát hiện xử lý ngay từ đầu, bảo vệ tính mạng và tài sản cho người dân.

Xã hội ngày càng phát triển, tình hình tội phạm ngày càng manh động, liều lĩnh, tinh vi. Điều này đặt ra nhiều thách thức trong thực hiện nhiệm vụ của lực lượng công an nói chung và CS113 nói riêng. Phản ứng nhanh và hiệu quả là yêu cầu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của cảnh sát 113 và để hoàn thành nhiệm vụ đó, họ phải vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, túc trực 24/24 giờ mỗi ngày để khi dân cần là có, khi có mặt là dân yên tâm gửi trọn niềm tin./.

BT
Thăm dò khán giả