Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:21, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giẫm đạp, ẩu đả cướp lộc ở hội đền Gióng

(ANTV) - Hội đền Sóc (hội Gióng, ở xã Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội) diễn ra sáng nay 2/2 (mùng 6 Tết) đã tái diễn cảnh hàng trăm người chen lấn hỗn loạn để "cướp lộc". Dù ban tổ chức lễ hội đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng ra sức giữ trật tự nhưng hiện tượng phản cảm này vẫn xảy ra và đây không phải là lần đầu tiên.

Năm nay, đoàn bảo vệ lễ vật đều không được mang theo gậy gộc, vũ khí. Tại sân đền Trình, khi đoàn rước vừa hạ giò hoa tre xuống, hàng trăm thanh niên đã cùng lao vào tranh lộc.

Năm nay, dù không còn cảnh ẩu đả, đánh nhau giữa những thanh niên bảo vệ lộc và người tranh cướp lộc, nhưng không khí khá hỗn loạn khi quá nhiều người cùng lao vào trong một không gian chật hẹp.

Ai nấy đều cố gắng tìm mọi cách để cướp được một cành trầu cau. Lực lượng an ninh phải làm việc khá vất vả để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.

Tổng hợp: Công an đảm bảo an toàn cho các lễ hội năm 2017

Một mùa lễ hội nữa lại về. Hôm nay, ngày mùng 6 tết, rất nhiều lễ hội lớn nhỏ trên cả nước bắt đầu khai hội. Để đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa lễ hội năm nay, lực lượng công an các đơn vị trên cả nước đã chuẩn bị phương án, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ.

Ngay từ trước khi diễn ra lễ hội, Công an TP Hà Nội đã ra quân dẹp nạn “cò mồi”, chèo kéo khách thập phương đi lễ sử dụng dịch vụ. Sáng qua, Phòng CSGT Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông mùa lễ hội xuân năm 2017, cũng như giải pháp chống ùn tắc trên địa bàn Thủ đô sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, các lực lượng gồm cảnh sát hình sự, CSGT và công an một số quận, huyện liên quan đã tổ chức mật phục trên nhiều tuyến đường dẫn đến các khu vực lễ hội nhằm phát hiện những đối tượng có hành vi “cò mồi” khách đi đò và chèo kéo khách gây mất trật tự công cộng.

Tại một số khu vực diễn ra lễ hội trên cả nước, lực lượng công an cũng đã chủ động phối hợp với các lực lượng khác triển khai nghiêm túc công tác nhằm bảo đảm an ninh trật tự cho du khách thập phương về trảy hội. Mặt khác, lực lượng công an tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông nhất là tại các vùng nông thôn, miền núi; tham mưu cho chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu dân cư, lễ hội, nhất là việc đốt hương, vàng mã, quá trình sử dụng điện, gas, khí đốt hóa lỏng, xăng, dầu... đảm bảo ANTT; không để các đối tượng xấu lợi dụng lễ hội hoạt động mê tín dị đoan, truyền đạo trái phép, tổ chức các hoạt động trái với thuần phong mỹ tục, tín ngưỡng dân gian của Việt Nam.

 

BT
Thăm dò khán giả