Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 6, 28/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với những thông tin sai sự thật về Covid-19

(ANTV) - Trong khi cả thế giới đều có những động thái quan trọng để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 thì tại 1 số địa phương vẫn còn những đối tượng lợi dụng dịch bệnh để đưa ra những thông tin sai lệch khiến nhiều người tiếp cận hoang mang. 

Bằng những câu trạng thái giật gân như: “Du khách Trung Quốc đầu tiên chết vì vi rút Corona ở Đà Nẵng” hay “ 2 người Việt dương tính với vi rút giết người Corona 1 đã chết”, 1 tài khoản ảo trên mạng xã hội đã liên tục đăng tải lên mạng xã hội kèm những video khiến người xem thực sự hoang mang. Dù tải khoản ảo trên được xác định ở nước ngoài nhưng tỏ ra biết rất rõ tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng. CATP đã tiến hành làm rõ và có biện pháp ngăn chặn thích hợp.

Còn thanh niên này, chỉ một lúc bồng bột đã nảy sinh ý tưởng giả kết quả dương tính với vi rút COVID-19  đăng lên mạng xã hội khiến người thân, bạn bè vô cùng lo lắng. Thế nhưng khi được mời làm việc tại cơ quan công an, thanh niên trên mới nhận thức được hành vi sai trái của mình.

Kể từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19  đến nay, CATP Đà Nẵng đã tiến hành làm việc và xử lý gần chục đối tượng có hành vi đăng tải, chia sẻ những thông tin giả, bịa đặt sai sự thật, ảnh hưởng đến quá trình phòng ngừa dịch bệnh của cả thành phố. Rất nhiều đối tượng bị xử lý từ cảnh cáo đến xử phạt hành chính số tiền hàng chục triệu đồng. Dù là mục đích gây mất ANTT hay trục lợi, tăng tương tác, câu view, câu like trên mạng xã hội thì đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Việc xuất hiện tin giả trên mạng xã hội cũng tương tự như sự lây lan của virus, bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến tâm lý của người dân. Để chung tay chống lại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, mỗi người cần thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế, đồng thời cần cảnh giác với những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội.

BT
Thăm dò khán giả