Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác với hoạt động truyền đạo trái phép

(ANTV) - Hoạt động của “Hội thánh đức chúa trời”đã lan rộng khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Tại tỉnh Quảng Bình, khoảng hơn 1 năm trở lại đây, một nhóm người tự xưng là Hội thánh đức chúa trời liên tục có những hoạt động dụ dỗ, lôi kéo và thường xuyên quy tụ người dân để truyền đạo trái pháp luật. 

Ma lực quái đản của Hội thánh đức chúa trời này đã khiến nhiều người nhẹ dạ tin theo và hệ quả của nó gây ra khiến nhiều gia đình rơi vào bi kịch, gây ra nhiều hệ lụy trong xã hội và ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại địa phương và có tác động xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến ANTT.

Là những cán bộ nghỉ hưu, tuy nhiên sau khi bị các đối tượng khác xúi dục, lôi kéo tham gia nhập Hội thánh đức chúa trời, ông Hà Văn Thí và bà Đặng Thị Thành, ở tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã dùng chính ngôi nhà của mình thành điểm sinh hoạt và truyền đạo trái pháp luật.

Sự mê muội, mù quáng của ông Thí, bà Thành thể hiện rõ bằng việc cho rằng đức chúa trời là đấng tối cao sinh ra vạn vật nên những người tham gia hội thánh không cần phải thờ, cúng ông bà tổ tiên và những cách thức sinh hoạt khác biệt so với xã hội.

Không ít trường hợp tham gia vào Hội thánh đức chúa trời đã trở thành một con người khác, với những biểu hiện bỏ bê gia đình, công việc và có những hoạt động mê tín dị đoan, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, thậm chí là vi phạm pháp luật. Nhiều gia đình trở nên bất lực khi thấy cảnh người thân của mình như bị ma lực của Hội thánh đức chúa trời lôi kéo, tham gia và gây ra những hệ lụy rất đáng lo ngại.

Trước những hệ lụy mà các gia đình phải gánh chịu khi có con cái, người thân của mình tham gia cái gọi là “Hội thánh đức chúa trời mẹ” đó là sự tan nát gia đình, học hành bỏ bê, công việc dang dở, không lo chí thú làm ăn, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã kịp thời phát hiện, tập trung đấu tranh ngăn chặn, giải tán nhiều vụ việc, điểm nhóm tuyên truyền, sinh hoạt của Hội thánh Đức chúa trời trái phép trên địa bàn.

Với biểu hiện lan rộng, gây phức tạp về TTXH, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo chân chính của nhiều người dân. Do vậy, ngoài nâng cao ý thức cảnh giác thì mỗi người dân cần tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng để cùng đấu tranh, ngăn chặn và đẩy lùi các hoạt động tôn giáo trái phép này trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả