Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Chủ Nhật, 25/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác trước thông tin bịa đặt, sai sự thật về bão lũ

(ANTV) - Trong những ngày qua, thông tin về tình hình bão lũ là thông tin chủ đạo, liên tục cập nhật trên báo chí truyền thông, cũng như mạng xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những thông tin đúng, tích cực có không ít là tin giả, sai sự thật, gây hoang mang dư luận do những kẻ lợi dụng cố tình bóp méo, xuyên tạc hòng gây chia rẽ, mất đoàn kết.

Những ngày này, đồng bào cả nước hướng về mảnh đất khúc ruột miền Trung, nơi đã có hàng chục người ngã xuống khi đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai nơi có hàng ngàn người dân đang phải vật lộn, tái thiết cuộc sống.

Tuy nhiên, trong lúc Đảng, Nhà nước, người dân đang nỗ lực, đồng lòng để ứng phó, giải quyết hậu quả bão lũ thì số đối tượng lại có những người thích ngồi gõ bàn phím và chia sẻ những tin xấu, tin ác, tin tiêu cực. Đăng tải thông tin không có căn cứ, hay tung tin bịa đặt.

 

 Những thông tin bịa đặt, không đúng sự thật đã ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng; đặc biệt là trong thời điểm lũ lụt gây hậu quả nặng nề. Vậy cần phải nhận diện những thông tin này ra sao? 

Người dân cần phải làm gì trước những thông tin bịa đặt, sai sự thật về lũ lụt? Phóng viên ANTV trao đổi với đại biểu QH khóa 14, ông Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này:

 

BT
Thăm dò khán giả