Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh giác cháy lan khi đốt đồng

(ANTV) - Hiện nay, phần lớn người dân ở vùng U Minh Thượng thu hoạch lúa bằng máy gặt đập liên hợp, rơm rạ rải khắp đồng, để chuẩn bị cho mùa sau, hầu hết người dân chọn giải pháp đốt đồng để làm sạch đất, tiêu duyệt được cỏ dại và sâu, bệnh. Do bất cẩn, không kiểm soát được ngọn lửa trong lúc đốt đồng, một số hộ dân vùng U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang đã gây ra cháy lan sang nhiều mẫu lúa chưa thu hoạch của người khác.

 

Ngày 24/3, tại cánh đồng thuộc khu vực ấp Xẻo Kè, xã Thạnh Yên huyện U Minh Thượng , ngọn lửa bắt đầu bùng phát từ mẫu lúa đã được thu hoạch, gặp gió mạnh, ngọn lưat cháy lan sang cánh đồng bên cạnh, làm cháy hơn... hecta lúa chưa thu hoạch, gây thiệt hại cho người dân hàng trăm triệu đồng.

Việc đốt đồng hầu như đã thành thông lệ, khi thu hoạch lúa xong, người dân liền đốt đồng để chuẩn bị cho mùa sau, mà không quan tâm đến những nguy cơ cháy lan, gây thiệt hại cho những người xung quanh. 

Hiện nay đang là thời điểm nắng nóng, hanh khô, tình hình cháy, nổ diễn biến khá phức tạp, vì vậy mọi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra./.

BT
Thăm dò khán giả