Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 03/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh diễn tập chống gây rối, bạo loạn tại Bố Trạch

(ANTV) - Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức thành công cuộc diễn tập thực binh phòng, chống gây rối, biểu tình, bạo loạn năm 2018.

Với tình huống giả định: một số người dân không thỏa mãn với chế độ đền bù sau sự cố môi trường biển nên đã tụ tập đông người, kéo về trụ sở Ủy ban để gây sức ép. Nhân cơ hội này, một số đối tượng phản động trên địa bàn đã lợi dụng tình hình quay phim, chụp ảnh tung lên mạng xã hội, kích động người dân gây rối, biểu tình với số lượng hàng trăm người dân tham gia, sau đó biến thành vụ bạo loạn chính trị.

Với sự hỗ trợ của các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an huyện Bố Trạch đã nhanh chóng triển khai các lực lượng gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động để giải tán đám đông; tăng cường công tác bảo vệ các mục tiêu quan trọng, tuyên truyền, vận động nhân dân không nghe theo sự kích động của các đối tượng, các phần tử xấu.

Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cơ động nhanh chóng áp sát hiện trường, sử dụng các phương tiện được trang bị để răn đe, kịp thời bắt giữ các đối tượng cầm đầu. Huy động các phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu thương đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ.

Cuộc diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người, phương tiện và đặc biệt là sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng công an trong xử lý các sự việc xảy ra trên địa bàn.

Nghệ An: Hàng chục nhà dân có nguy cơ bị cuốn trôi do sạt lở 

Tình trạng sạt lở nghiêm trọng dọc bờ sông Hiếu đoạn qua bản Minh Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đang uy hiếp trực tiếp đến 22 hộ gia đình. Nhà của người dân có nguy cơ bị đổ sập bất cứ lúc nào. Theo ghi nhận, dọc bờ sông Hiếu xuất hiện nhiều đoạn sạt lở, hàm ếch ăn sâu vào sân sau của nhà dân.

Vùng sạt lở có chiều dài khoảng 800m, lở sâu vào đất liền 10m, đặc biệt, có nơi sạt lở chỉ cách Quốc lộ 48 khoảng 30m. Dọc sông Hiếu qua bản Minh Tiến có gần 50 hộ dân sinh sống thì có 22 hộ bị ảnh hưởng trực tiếp của sạt lở. Nhiều bụi tre trước kia trồng gần bờ nay đã nằm hẳn ra dòng sông.

Dòng chảy của nước lũ khu vực này xoáy vào hai bên bờ mỗi khi nước dâng lên cao. Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, kết hợp với thủy điện Châu Thắng xả lũ, một số nhà dân đã bị sập. Các hộ dân phải thức trắng đêm để đối phó, di chuyển đồ đạc và lo sợ nhà có thể đổ sập bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng.

 

Thăm dò khán giả