Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:56, Chủ Nhật, 18/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh cấp cứu ngư dân bị người trên tàu Trung Quốc đánh trọng thương

(ANTV) - Trưa ngày 18/5, hàng trăm người dân Quảng Ngãi đã đến tận bến cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn để đón hai ngư dân bị đánh trọng thương tại Hoàng Sa trở về đất liền. 

Chính quyền địa phương đã kịp thời tổ chức cứu chữa ngư dân bị thương và thăm hỏi động viên các ngư dân trên tàu cá.

Khoảng 12h hôm nay, chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 90205 TS, của ông Nguyễn Văn Quang (sinh 1962), ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn đã đưa 2 thuyền viên bị đánh trọng thương khi đang hoạt động đánh bắt tại Hoàng Sa của Việt Nam cập bến cảng.

Hai ngư dân bị thương là Nguyễn Tấn Hải (sinh 1990), thuyền trưởng và Nguyễn Hiền Lê Anh (sinh 1991), thuyền viên đã được chuyển cấp cứu Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi điều trị. Hai ngư đân  Hải và Anh bị đa chấn thương phần mềm. Riêng ngư dân Hải còn bị gãy tay trái.

Theo lời của ngư dân đi trên tàu, khuya ngày 16 và rạng sáng ngày 17.5,  12 thuyền viên viên trên tàu QNg 90205 TS xuống xuồng máy để hành nghề như mọi khi tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam. Trên tàu còn lại 2 ngư dân dân Hải và Anh.

Tuy nhiên bất ngờ tàu Trung Quốc có số hiệu 306 ập đến, nhiều người mang theo vũ khí, dùi cui đến áp mạn và leo lên đập phá, ném toàn bộ thiết bị trên tàu cá như: máy định vị, Icom, máy dò cá và số hải sản đã đánh bắt được xuống biển.

Số người trên dùng hung khí đánh trọng thương 2 ngư dân Hải và Anh, sau đó tàu Trung Quốc bỏ đi. Dù bị thương nặng ngư dân trên tàu vẫn cố gắng chạy về đất liền.

Ngay trong ngày 18/5, UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ cho 14 thuyền viên trên tàu bị nạn 21 triệu đồng; Quỹ hỗ trợ ngư dân hỗ trợ 74 triệu đồng.

Hành động ngang ngược của tàu Trung Quốc đập phá tàu ngư dân, giờ đây đánh trọng thương ngư dân đã gây bức xúc đối với ngư dân tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và người dân cả nước nói chung.

BT
Thăm dò khán giả