Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 05/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh cáo Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Yên Bái

(ANTV) - Ông Nguyễn Trường Giang đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể là trong việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài tại thành phố Yên Bái.

 
Ngày 4/5, Thông cáo báo chí từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái cho biết, sau khi tiến hành quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trên cơ sở đối chiếu với các quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của cán bộ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái.
 
Theo đó, ông Nguyễn Trường Giang đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể là trong việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài tại thành phố Yên Bái.
 
Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét, kiểm điểm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của pháp luật.
 
Đà Nẵng: Xử phạt người đăng thông tin kết quả xét nghiệm Covid-19 giả
 
Ngày 4/5, công an thành phố Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính vụ đưa kết quả xét nghiệm Covid-19 giả lên mạng xã hội.
 
Sáng cùng ngày, một tài khoản đã đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh chụp một bản kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của 1 người tại huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Công an thành phố Đà Nẵng đã xác minh đây là văn bản giả mạo và đã mời chủ tài khoản này lên làm việc.
 
Qua lời khai ban đầu, người này thừa nhận hành vi vi phạm. Lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ tài khoản này số tiền 12,5 triệu đồng.
 
 
Chiều ngày 4/5, Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19, trong đó có 10 ca nhập cảnh, 1 ca trong cộng đồng là nữ nhân viên làm việc ở Đà Nẵng và 1 ca ở Hà Nội.
 
Được biết, trường hợp ca bệnh ở Hà Nội này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình, có đi hát tại quán Karaoke 54 Chùa Láng trên địa bàn quận Đống Đa, lúc 10 giờ tối 28/4 đến 0 giờ ngày 29/4. Đây là ca khá phức tạp, F1 có liên quan đến nhiều quận huyện như Đông Anh, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.
 
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị Chủ tịch các quận, huyện chỉ đạo và truy vết các trường hợp liên quan. Như vậy, tính đến 18h ngày 04/5: Việt Nam có tổng cộng 1.609 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay: 39 ca.

 

BT
Thăm dò khán giả