Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 14:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:10, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo xuất hiện vắc xin dịch tả lợn châu Phi giả

(ANTV) - Tình hình dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam vẫn đang có diễn biến phức tạp, hiện đã xuất hiện vắc xin dịch tả lợn châu Phi giả, lừa đảo người nông dân. Do đó, người dân cần hết sức đề phòng và cảnh giác trước những thông tin giao bán vắc-xin dịch tả lợn châu phi hiện nay.

 

Tình hình dịch tả lợn châu Phi đang có những diễn biến phức tạp, cả nước hiện tại có 58 tỉnh thành đã phát dịch. Tại TP.HCM, tuy chưa phát hiện ổ dịch nhưng công tác kiểm soát, ngăn chặn lúc này là hết sức cần thiết.

Theo Ban quản lý ATTP TPHCM,  hiện nay vẫn chưa có vắc xin dịch tả lợn châu Phi và các nhà khoa học vẫn đang cố gắng nghiên cứu, bào chế. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện vắc xin giả, do đó người dân cần hết sức đề phòng.

 

Trời nắng nóng, UV Hà Nội ở mức cao

Từ 9/6 nắng nóng còn gia tăng. Cảnh báo xuất hiện nắng nóng gay gắt, có nơi 38-39 độ. Đợt nắng nóng này ở miền Bắc dự báo còn duy trì 3 ngày tới. Riêng miền Trung nắng nóng còn kéo dài hết cả tuần sau.

Nắng nóng kéo theo chỉ số UV cũng tăng cao. Tại thủ đô Hà Nội UV hôm 8/6 tăng lên mức 8,5. Mức rất cao có thể gây hại cho da. Bởi tia cực tím là nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư da. Các bác sĩ khuyến cáo không đi dưới trời nắng liên tục trong thời gian dài. Hãy tìm nơi có bóng râm để nghỉ và không để cơ thể bị thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột để tránh bị sốc nhiệt hay còn gọi là cảm nắng, say nắng.

BT
Thăm dò khán giả