Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 05/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo xuất hiện nhiều loại khẩu trang nghi giả

(ANTV) - Hiện nay, bệnh viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra đang có những diễn biến phức tạp. Nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình này để buôn lậu, đầu cơ, găm hàng , không niêm yết giá, bán giá cao nhằm trục lợi bất chính, thậm chí nhiều sản phẩm giả mạo thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phòng, chống dịch bệnh.

 

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng đội QLTT số 1,Cục quản lý thị trường Hà Nội, bước đầu cùng cơ quan công an đấu tranh khai thác thì đã có dấu hiệu giả mạo của cơ sở sản xuất khẩu trang ở trong miền nam.
 
Chỉ tính từ ngày 01.02.2020 đến nay, lực lượng Cảnh sát kinh tế toàn quốc phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện , đấu tranh, xử lý 26 vụ việc liên quan đến hành vi buôn lậu đầu cơ, găm hàng, không niêm yết giá, bán giá cao nhằm trục lợi bất chính với các mặt hàng y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh corona. Thu giữ hơn 420.000 khẩu trang y tế và gần 4000 chia dụng dịch rửa tay, sát khuẩn không rõ nguồn gốc, xuất xứ
 
Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm phổi corona vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, cơ quan chức năng có những khuyến cáo đến người dân, đề phòng mua phải những vật tư y tế không đảm bảo, nhất là những nơi bán khẩu trang không cấp phép.
 
Dù chế tài xử phạt cho những hành vi vi phạm này rất nặng, nhưng vẫn còn nhiều đối tượng vi phạm, chính vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ của người dân.
 
Cơ quan chức năng đề nghị nếu người dân phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, bán nâng giá hoặc bán hàng kém chất lượng ảnh hưởng Quyền lợi người tiêu dùng có thể gọi điện đến đường dây nóng hoặc báo ngay cho cơ quan công an gần nhất kịp thời ngăn chặn, xử lý./.
 
 
Thăm dò khán giả