Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 7, 17/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo văn hóa ứng xử của một bộ phận cán bộ

(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung nữ nhân viên sân golf BRG Đà Nẵng, ngày 13/12, ông Nguyễn Viết Dũng - chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam, đã thừa nhận rằng: "Tôi đã sai, tôi thành thật xin lỗi!".

 

Mặc dù đã nhận lỗi thế nhưng vụ việc này khiến dư luận dậy sóng bởi: hiện nay, một bộ phận cán bộ, công chức đang có lối ứng xử lệch chuẩn, thiếu văn hóa, gây phản cảm trong xã hội. Để loại bỏ những hành vi coi thường pháp luật, cậy quyền cậy thế của một bộ phận người có tiền, có quyền thì luật pháp phải thực sự nghiêm minh.

Người dân đang rất quan tâm Sau vụ việc của ông Nguyễn Viết Dũng vậy những hành vi này đã vi phạm pháp luật như thế nào? Và bài học gì cần được rút ra như thế nào để loại bỏ những hành vi thiếu văn hóa? Đây sẽ là những nội dung mà chúng tôi sẽ trao đổi cùng Luật sự Đặng Văn Cường – Đoàn Luật sư Hà Nội.

Tháng 10 vừa qua, Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở TN&MT Đà Nẵng, ném tiền và dọa dẫm tại quán bún trên địa bàn. Sau đó, người đàn ông trên gọi một nhóm khoảng 7 người đến quán ăn đe dọa.

Ở Đà Nẵng vào tháng 8/2021, ông Trần Vinh, Phó Chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng có hành động “dùng tay tác động vào mặt” nhân viên y tế khi đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Cuối tháng 8 vừa qua, dư luận lại một lần nữa dậy sóng khi thông tin ông Lê Trọng Nhạc, kiểm soát viên đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Thanh Hóa đánh bạn gái đến mức phải nhập viện

 

BT
Thăm dò khán giả