Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:11, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo từ vụ tai nạn của bé gái 4 tuổi tại bể bơi

(ANTV) - Một vụ tai nạn hi hữu mới xảy ra tại một bể bơi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một bé gái 4 tuổi khi bơi dưới bể đã đút cánh tay vào đường ống hút cặn của bể bơi và không thể rút ra được. 

 

Nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Bắc Từ Liêm và Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp đục phá bê tong, cắt ống nước hút cặn bể bơi để cứu cháu bé bị mắc kẹt cánh tay. Vụ việc tiếp tục cảnh báo những nguy cơ mất an toàn tại môi trường nước trong mùa cao điểm nắng nóng.

Miệng ống hút nước trong bể bơi đã khiến bé gái bị kẹt cánh tay, bình thường miệng ống này có nắp đậy kín nhưng thời điểm cháu bé cùng người thân bơi tại đây thì nắp đậy bung ra và cháu bé đã bị két cánh tay trái vào đường ống. Sau 15 phút nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ thuộc Công an hai quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ đã có mặt tại hiện trường, tiến hành các biện pháp để giải cứu cháu bé.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, về phía ban quản lý bể bơi đã tạm dừng hoạt động, tiến hành các biện pháp sửa chữa và đặc biệt kiểm tra, gia cố lại tất cả hệ thống đường ống, miệng ống trong bể bơi. Vụ tai nạn là bài học cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ. Trong vụ việc này, việc phụ huynh cho con nhỏ sang bể của người lớn và thiếu sự quan sát trẻ nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng thì vụ việc này khá khá hi hữu. Điều này cảnh báo tới các bậc phụ huynh khi cho trẻ em là đối tượng rất hiếu động và tinh nghịch đi bơi. Trong tình huống này việc để trẻ em bơi bên bể người lớn đã là không đúng với quy định và do đó tai nạn cũng dễ xảy ra.

Trong sự việc này, cháu bé đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Hà Nội giải cứu an toàn, sức khỏe cháu bé cũng không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện đang là mùa cao điểm nắng nóng, chính vì vậy bể bơi hay các môi trường có nước luôn thu hút rất đông người lớn và trẻ em đến đây. Tình trạng đông đúc, quá tải cũng đã xảy ra tại nhiều địa điểm, điều này rất dễ khiến phát sinh những tình huống mất an toàn. Do vậy, người dân cần lưu ý đến những cảnh báo từ phía cơ quan chức năng để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân và trẻ nhỏ.

BT
Thăm dò khán giả