Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo triều cường tại TP.HCM trong ngày hôm nay

(ANTV) -Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do gió Tây Nam ở phía Nam đang giảm dần về cường độ vì vậy mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ ít đi.

 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do gió Tây Nam ở phía Nam đang giảm dần về cường độ vì vậy mưa ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ ít đi. Thời gian mưa trong hôm nay cũng ít hơn, chủ yếu xuất hiện về chiều đến tối muộn.
 
Trong đó thì số điểm mưa vừa, mưa to sẽ giảm bớt nhưng vẫn có thể xảy ra giông sét và gió giật mạnh. Đáng lưu ý, trong ngày hôm nay 19/9, khu vực Nam Bộ sẽ xuất hiện triều cường.
 
Dự kiến mực nước tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn trong hôm nay sẽ lên mức 1,45m và khả năng đạt đỉnh vào 18 giờ ngày 19/9 là 1,47m, vượt báo động 2 là 7cm. Sau đó mực nước sẽ giảm chậm và đến ngày 20/9 sẽ còn ở mức báo động 2 là 1,41m.
 
Với mức nước đang ở giai đoạn báo động cộng thêm với mưa thì có thể gây ngập đúng vào giờ tan tầm ảnh hưởng nhiều tới việc đi lại của người dân ở các tuyến phố trũng thấp ven sông thuộc quận 12, quận Bình Tân hay huyện Nhà Bè.
 
Ngoài ra, do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), khu vực Vịnh Thái Lan đang có mưa dông./.
Thăm dò khán giả