Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 3, 12/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tình trạng cháy nổ trong mùa khô

(ANTV) - Cứ đến mùa khô thì tình trạng cháy nổ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cấp, các ngành và các địa phương. Chỉ trong một thời gian ngắn tại tỉnh Bạc Liêu đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ hoả hoạn, thậm chí có cả thiệt hại về người. 

Gia đình bà Huỳnh Thị Biểu, ấp Bến Bào, xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu đang tất bật sửa chữa lại căn nhà của mình. Vài ngày trước đó, căn nhà của bà và 2 căn nhà khác đã bị cháy rụi. Cụ thể, khoảng 19 giờ, ngày 28/2, bà Biểu phát hiện đám cháy ở nhà người con rể nên nhanh chóng hô hoán cho người dân xung quanh dập lửa. Mặc dù được sự hỗ trợ, giúp sức của người dân xung quanh, nhưng do nhà được làm bằng vật liệu dễ cháy, gặp lúc thời tiết hanh khô và gió lớn nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và cháy lan sang 2 căn nhà bên cạnh. Hậu quả khiến cả 3 căn nhà cùng toàn bộ tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn. Đau lòng hơn, vụ cháy cũng khiến con rể của bà Biểu tử vong.

Còn tại thành phố Bạc Liêu, rạng sáng ngày 17/2, một nhà may trên địa bàn khóm 4, phường 7 cũng bất ngờ bị bốc cháy. Phát hiện đám cháy, người dân nhanh chóng sơ tán và dùng các thiết bị chữa cháy tại chỗ để dập lửa, đồng thời báo cho lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh. Sau khoảng 45 phút, đám cháy đã được dập tắt. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, các khu dân cư và chợ là những địa điểm dễ xảy ra cháy nổ trong mùa khô. Và thời tiết khô nóng, gió lớn cùng với sự chủ quan của người dân trong công tác phòng cháy chính là điều kiện để các đám cháy dễ dàng lan rộng và bùng phát.

Với phương châm “phòng cháy hơn chữa cháy”, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng công an và các ngành, các cấp, mỗi người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc phòng cháy chữa cháy; đừng vì sự chủ quan, bất cẩn của bản thân mà để xảy ra cháy nổ gây ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của bản thân và những người xung quanh.

Thăm dò khán giả