Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Chủ Nhật, 31/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tin nhắn lừa đảo nhận trợ cấp COVID-19

(ANTV) - Những ngày gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được thông tin phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được tin nhắn có đầu số 052... thông báo việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, tin nhắn trên là của đối tượng lừa đảo.

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đơn vị không gửi bất kỳ tin nhắn nào có nội dung như trên. Đồng thời cảnh báo, người lao động không nên tin bất kỳ tin nhắn nào nếu không có chữ "BHXHVN" viết tắt của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoặc “BHXH” kèm tên các địa phương hiển thị tại phần số điện thoại của người gửi tin nhắn.

Người dân cần nâng cao cảnh giác, vì thời gian người lao động nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo quy định và thời gian nhận đề nghị hỗ trợ của người lao động là đến ngày 20/12/2021.

Vì vậy, người lao động tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, nhất là không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào, nếu không sẽ có khả năng lộ thông tin cá nhân và bị đánh cắp tài khoản.

BHXH Việt Nam khuyến nghị: Khi nhận được các tin nhắn như trên, người dân cần thông báo đến đường dây nóng của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp kịp thời.

BT
Thăm dò khán giả