Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tai nạn tại các tòa nhà chung cư

(ANTV) -Câu chuyện xảy ra tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội trong tuần qua, tuy không xảy ra sự cố đáng tiếc nhưng một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho sự bất cẩn của những gia đình có con nhỏ đang sinh sống tại các tòa nhà chung cư hiện nay. Mặc dù, đã nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra cũng như sự vào cuộc tích cực của các cấp chính quyền trong việc tuyên truyền, cảnh báo đến từng hộ dân  thế nhưng nhiều bậc cha, mẹ vẫn còn chủ quan, thờ ơ trước tính mạng của con, em mình nên đã để xảy ra những hậu quá đáng tiếc…

 
Vụ việc cháu bé rơi tại chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội không ít người đã phải giật mình, thót tim  thậm chí là bàng hoàng phẫn nộ khi chứng kiến trước sự chủ quan, thờ ơ của bố mẹ. May mắn đã đến kịp thời với gia đình cháu bé.
 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé cho biết, em thấy mọi người hô hào, la hét, sau đó em đã nhảy qua tường, trèo lên mái tôn, sau đó em xác định điểm rơi của cháu rất may cháu bé cũng chỉ bị thương nhẹ.
 
Tuy nhiên, không phải lúc nào may mắn cũng đến. Trước đó, tháng 12 năm 2020, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra tại chung cư của Sở Tài chính tỉnh Thái Bình một bé trai 3 tuổi đã tử vong ngay sau khi rơi từ tầng 8 của tòa nhà xuống đất.
 
Qua 2 vụ tai nạn trên cho thấy, chính sự thờ ơ, chủ quan của bố mẹ chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn đáng tiếc.
 
Bà Hoàng Thị Nguyệt, Hà Nội cho biết, tôi thấy qua sự việc này, lỗi một phần là ở bố mẹ, bố mẹ chưa quan tâm đến con cái đến nơi đến trốn.
 
Mặc dù, các cấp chính quyền cũng đã nhiều lần cảnh báo, thậm chí không ít những vụ tai nạn thương tâm xảy ra nhưng nhiều gia đình còn chủ quan, thờ ơ không lắp rào chắn, lưới an toàn tại các cửa sổ và lô gia của gia đình.
 
Để không xảy ra những tai nạn thương tâm đối với trẻ nhỏ thì các bậc cha mẹ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa bằng cách rà soát những đồ đạc, vật dụng trong gia đình để tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, đồng thời các bậc phụ huynh cần nhắc nhở con mình không nên chơi những khu vực nguy hiểm và không nên để trẻ nhỏ ở nhà một mình với bất kì lý do gì.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả