Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo tai nạn điện khi mưa ngập

(ANTV) - Mới đây, vào tối ngày 10/12, anh Trương Vũ Huy (31 tuổi) điều khiển xe máy chở vợ là chị Trần Huệ Trâm (28 tuổi) trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng băng qua đoạn đường nước ngập sâu tại khu vực chợ Hòa An thì vướng vào dây điện sà xuống ngang mặt đường, khiến cả hai đều bị điện giật. Hậu quả là anh Huy tử vong tại chỗ, chị Trâm bị thương nặng. 

Sau khi được kiểm tra, xác định sợi dây điện dài 20 mét, đấu nối trực tiếp vào nguồn điện chiếu sáng. Ban ngày, đã có người dùng sợi dây điện buộc vào băng rào ngang đường để cảnh báo khu vực nước ngập sâu. Buổi tối khi hệ thống chiếu sáng hoạt động, sợi dây dẫn điện đã gây nên sự việc thương tâm. Theo phản ánh của người dân, tại khu vực này đã giăng dây cảnh báo nguy hiểm, thế nhưng nhiều người vẫn bất chấp vượt qua.

Đại diện Công ty Quản lý điện chiếu sáng đơn vị trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, xác nhận đây là cáp điện chiếu sáng được cấp cho Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên, thi công công trình để cung cấp điện vào Tết Nguyên đán 2018. Tuy nhiên, sau đó Công ty này tự ngắt điện bằng cách cắt dây, nhưng không tháo đấu nối, chừa lại đoạn dây điện dài 20 mét.

Qua sự việc này, điện lực Đà Nẵng tiếp tục đưa ra những khuyến cáo cho người dân đặc biệt lưu ý đến vấn đề an toàn điện khi trời mưa to, gây ngập lụt trong những ngày sắp đến.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Công ty điện lực Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an để điều tra, làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan.

 

BT
Thăm dò khán giả