Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 19:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Thứ 7, 15/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo sốt xuất huyết vào mùa tăng mạnh

(ANTV) - Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, 5 tháng nay cả nước có khoảng 65.000 ca mắc sốt xuất huyết, cao gấp 3 lần so với năm trước.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM, nhiều bệnh nhi mắc sốt xuất huyết đang điều trị tại đây, có ca phải cấp cứu. Nguy hiểm là nhiều dấu hiệu sốt xuất huyết giống sốt siêu vi thông thường ban đầu nên phụ huynh dễ nhầm tưởng.

Năm nay, Bộ Y tế cũng cho biết sốt xuất huyết sẽ phức tạp nếu không có biện pháp phòng chống kịp thời. Còn các chuyên gia cho rằng, sốt xuất huyết có sự phức tạp khi bệnh không tập trung vào mùa mà lưu hành quanh năm. Đến nay đã có 3 người tử vong do sốt xuất huyết.

Xem tin:

 

Phú Thọ: 83 công nhân phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thức ăn.

Với phương châm coi sức khỏe của công nhân là tài sản của doanh nghiệp và hạn chế tối đa tình trạng ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp đã thực sự quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho công nhân lao động thông qua việc xây dựng bếp ăn tập thể an toàn chuyên nghiệp, đồng thời kiểm soát chặt chẽ chất lượng và nguồn gốc thực phẩm.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu và thực sự cần thiết. Bởi thực tế cho thấy, đã có không ít vụ ngộ độc tập thể xảy ra gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nguồn thu nhập của công nhân lao động và cũng tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên, phải thẳng thắn rằng, cần thiết là vậy những không phải đơn vị, doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực để thực hiện tốt công tác này. Mà vụ việc xảy ra với đây tại Phú Thọ là một ví dụ. Theo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, chiều ngày 14/6, 83 công nhân của Công ty TNHH YIDA, thuộc Cụm công nghiệp thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê đã phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thức ăn.

Các bác sỹ đang điều trị tích cực cho bệnh nhân theo hướng bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại, sức khỏe của các công nhân đã cơ bản ổn định và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ cũng đã lấy mẫu thức ăn để xác định nguyên nhân.

Được biết, bữa cơm trưa ngày 14/6 của công nhân gồm có thịt, đỗ, tép, canh rau... Sau khi ăn, gần 100 công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH YIDA có biểu hiện đau bụng, chóng mặt, một số trường hợp bị co quắp chân tay. Ngay khi xảy ra sự việc, các công nhân đã được tiến hành sơ cứu tại phòng y tế của Công ty và lập tức báo cho Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê.

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả