Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 5, 04/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo sốt xuất huyết tăng mạnh tại Gia Lai

(ANTV) - Bước vào mùa mưa và dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp. Theo Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, Gia Lai hiện là một trong những tỉnh có số người mắc bệnh sốt xuất huyết cao nhất cả nước.

Đến nay, sốt xuất huyết đã xuất hiện ở 2/3 số xã phường, thị trấn của tất cả 17 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với gần 3.800 người mắc bệnh, trong đó đã có 1 trường hợp tử vong.

Trong đó, thành phố Pleiku là địa bàn có số người mắc bệnh cao nhất, với hơn 1.000 trường hợp. Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng cho biết, bên cạnh yếu tố thời tiết, khí hậu, thì nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt xuất huyết gia tăng mạnh ở Gia Lai là do sự chủ quan của người dân trong công tác phòng chống bệnh.

Nhiều hộ gia đình có ký cam kết với chính quyền, với y tế để triển khai công tác phòng chống sốt xuất huyết nhưng khi kiểm tra thì hoàn toàn không thực hiện. Nếu không kiểm soát tốt, không triển khai quyết liệt, đặc biệt là những biện pháp chỉ đạo liên ngành hoặc sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền thì có thể từ nay đến cuối năm sẽ còn ghi nhận nhiều ca sốt xuất huyết mới./.

Bệnh viện 30.4 Bộ Công an về nguồn

Nằm trong các hoạt động chuẩn bị tổ chức kỷ niệm Ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam, Bệnh viện 30/4 Bộ Công an vừa kết hợp với Bệnh viện Công an tỉnh Cà Mau có chuyến về nguồn khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Cà Mau là điểm dừng chân thứ hai trong chuyến về nguồn lần này. Đoàn khám bệnh của Bệnh viện 30/4 đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 300 đối tượng là người có công, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình nghèo tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau./.

BT
Thăm dò khán giả