(ANTV) - Không có nhiều lựa chọn khi mà nguồn nước sinh hoạt chưa được giải quyết, hàng nghìn hộ gia đình tại thủ đô Hà Nội buộc phải chi tiền để mua nước đóng chai về sử dụng trong ăn uống. Tuy nhiên, với nhu cầu đang quá lớn như hiện này, một thực tế tồn tại là chính các cơ quan chức năng cũng không kiểm tra được hết được tất cả các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này.
Không có nhiều lựa chọn khi mà nguồn nước sinh hoạt chưa được giải quyết, và cũng không thể phủ nhận, vẫn còn nhiều cơ sở sản xuất nước không đạt tiêu chuẩn, lợi dụng thời điểm này để đưa ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng.
Và vì nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nên không vì thiếu nước mà lựa chọn ẩu sản phẩm kém an toàn.
- Đối với các loại nước bình đóng sẵn, chỉ mua hàng ở các địa chỉ uy tín.
- Nói không với các loại nước giá rẻ, không rõ nguồn gốc đây không phải lựa chọn an toàn.
- Chỉ lấy nước sạch từ các điểm cấp phát đã được cơ quan các thẩm quyền kiểm tra và thông báo.
- Sử dụng tiết kiệm nước là giải pháp an toàn nhất để đảm bảo nguồn nước sạch.
Đặc biệt, các chuyên gia cũng lưu ý: không nên dùng nước khoáng để nấu ăn mà chỉ nên dùng nước sạch, tinh khiết. Các loại nước khoáng đã được xử lý và bổ sung các chất có lợi cho cơ thể gồm: magie, canxi, natri, kali... nếu dùng để nấu ăn, trước hết ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Khi nước nấu ở nhiệt độ cao sẽ tác động đến thành phần khoáng sinh ra cặn canxi, nattri... gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là những người thận yếu.