Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:39, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo những hố “tử thần” trên sông Trà Khúc

(ANTV) - Thời gian qua việc khai thác cát, sạn rầm rộ trên sông Trà Khúc (thuộc Tp Quảng Ngãi) đã làm đoạn sông nham nhở, xuất hịên nhiều hố tử thần. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ chết người khi sập hố tử thần này.

 

Khoảng 11h30 ngày 19/9, tại khu vực khai thác cát của một doanh nghiệp tại tổ 17, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi, một nhóm học sinh lớp 9, Trường THCS Trần Hưng Đạo ra tắm. Một nam sinh đã bị sập hố sâu dẫn đến đuối nước tử vong. 

Cũng tại sông Trà Khúc, Tp Quảng Ngãi, trước đây 9 học sinh trường THCS Nghĩa Hà, Tp Quảng Ngãi bị chết đuối khi tắm tại khu vực hố sâu ngay cạnh con đường doanh nghiệp tự mở để ô tô thuận tiện ra giữa sông Trà Khúc múc cát. Chính vì múc cát làm đường tạo nên nhiều hố sâu cạnh bên đường tự mở. Khi các em tắm vô tình rơi vào hố sâu dẫn đến thảm kịch. 

Thời gian mùa khô, trên đoạn sông Trà Khúc tình trạng khai thác cát ồ ạt. Ngoài một số doanh nghiệp dùng máy đào múc cát, hàng chục máy hút cát, sạn của người dân hoạt động rầm rộ suốt ngày. Việc khai thác bừa bãi đã tạo nên nhiều hố "tử thần". Người lớn lội bộ qua lại, trẻ em đi tắm sông dễ đánh lừa. Hiện nay các khu vực này không có biển cảnh báo nguy hiểm đuối nước, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người dân.  

Hơn bao giờ hết, chính quyền địa phương cần khẩn trương có biện pháp san lấp hố "tử thần" trên đoạn sông đồng thời xử lý nghiêm khắc các hành vi khai thác cát, sạn trái phép, để không xảy ra những cái chết đau lòng vì sập hố tử thần.

Thăm dò khán giả