Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm, cũng là giai đoạn đang trong mùa hanh khô, vì vậy nguy cơ cháy nổ trong giai đoạn này cũng rất cao, chỉ cần một sơ xuất, bất cẩn trong sinh hoạt thường ngày cũng dễ dẫn đến phát sinh cháy nổ, gây thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường. 

 

Mới đây, ngày 8/1, đã xảy ra vụ cháy lớn tại Cty TNHH Thương mại Thạch Dương, có địa chỉ tại xã Thanh Quang, huyện Nam Sách. Trong điều kiện hanh khô, gió lớn, chỉ trong thời gian ngắn, 1.000m2 nhà xưởng sản xuất của Công ty đã bị ngọn lửa thiêu rụi, mặc dù không có thiệt hại về người, nhưng nhiều tài sản đã bị phá hủy, thiệt hại tài sản lên đến 200 triệu đồng.

Trước đó, tại Công ty TNHH Bao bì Fushan, địa chỉ Cụm Công nghiệp Lương Điền, xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đã xảy ra cháy lớn, 2000m2 nhà xưởng sản xuất tại Công ty cũng bị ngọn lửa bao trùm, thiêu rụi nhiều tài sản bên trong, thiệt hại tài sản lên đến hàng tỉ đồng.

Sau khi dịch Covid- 19 được khống chế, nhiều cơ quan, doanh nghiệp hoạt động sản xuất trở lại để đáp ứng nhu cầu của người dân, trong đó có nhiều đơn vị đẩy mạnh việc tăng ca, tăng dây chuyền sản xuất, dẫn đến việc tập kết, tồn chứa nhiều sản phẩm tại các nhà kho, nơi sản xuất. Nhiều doanh nghiệp chưa quan tâm đến công tác PCCC, quá trình hoạt động còn vi phạm về các quy định, tiêu chuẩn về an toàn PCCC dẫn đến phát sinh nhiều nguy cơ gây cháy nổ.

Hiện nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân tăng cao, kéo theo nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung, thu gom nhiều hàng hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Trong giai đoạn này, người đứng đầu cơ sở, cần nần cao hơn nữa ý thức trong công tác PCCC. Đối với người dân, cần cẩn trong trong việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện dễ sinh nhiệt (như đun nấu, thắp hương, đốt vàng mã tại các khu dân cư, nơi kinh doanh, buôn bán các mặt hàng dễ cháy).

B.T
Thăm dò khán giả