Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 26/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm các hộ kinh doanh, người dân tích trữ các loại hàng hoá để buôn bán, sản xuất và tiêu dùng. Tuy nhiên các điều kiện để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy chưa được người dân quan tâm đầy đủ. Chính điều này đã làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ cháy, nổ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong việc phòng cháy chữa cháy thì sẽ dẫn đến những vụ cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

 

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, vào thời điểm cuối năm, các chợ, trung tâm thương mại là nơi tập trung số lượng hàng hoá rất lớn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, việc sắp xếp các loại hàng hoá không khoa học, gần các nguồn nhiệt, nguồn điện làm gia tăng nguy cơ cháy nổ.
 
Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết và sự thiếu ý thức của người dân trong vấn đề phòng cháy và chữa cháy cũng là một trong số những nguyên nhân khiến tình trạng cháy, nổ vào những tháng cuối năm có những diễn biến phức tạp.
 
Để tránh những hậu quả nặng nề do cháy, nổ gây ra, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao hơn nữa ý thức phòng cháy chữa cháy, thực hiện nghiêm túc các quy định trong công tác phòng chống cháy nổ, tất cả vì sự an toàn của bản thân và những người xung quanh./.
Thăm dò khán giả