Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo nạn “cò” vé máy bay dịp Tết

(ANTV) -  Cảnh báo nạn “cò” vé máy bay dịp Tết,  Cục Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng vận chuyển quản lý chặt chẽ hệ thống đặt giữ chỗ, xử lý nghiêm các vi phạm, không để cá nhân hay tổ chức lợi dụng, gây phiền hà đến hành khách trong dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán 2018.

 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong dịp Tết 2018, các đơn vị phải bố trí trực tiếp nhận, giải thích và giải quyết các trường hợp khiếu nại, phản ảnh của hành khách qua đường dây nóng, làm tốt công tác truyền thông về tình hình chất lượng dịch vụ trong thời gian cao điểm.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không và các tổ chức bảo dưỡng Việt Nam, cần quán triệt người lái tàu bay, tiếp viên hàng không, nhân viên bảo dưỡng tàu bay tuân thủ nghiêm các quy trình khai thác tiêu chuẩn đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt, tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân.

Các hãng phải có biện pháp quản lý chặt chẽ việc thực hiện kế hoạch bay, rà soát, bố trí hợp lý nguồn lực như: Tàu bay, phi công, nhân viên bảo dưỡng tàu bay, vật tư dự phòng, dụng cụ trang thiết bị tăng năng lực khắc phục hỏng hóc, sự cố tàu bay.

Đà Nẵng: Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn tại Cảng hàng không dịp tết 2018

 

Xác định dịp tết 2018 nhu cầu đi lại cũng như về quê ăn tết của người dân sẽ tăng cao .Do đó, nhiều đối tượng xấu có thể lợi dụng tình hình này để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

Để làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng như đáp ứng và phục vụ tốt nhất cho hành khách, những ngày này tại cảng Hàng không Đà Nẵng các lực lượng an ninh, cơ động cũng như nhân viên tại Cảng luôn nỗ lực hết mình, để đảm bảo an ninh, an toàn cho mỗi hành khách cũng như mỗi chuyến bay.

Tại Cảng Hàng không Đà Nẵng mặc dù chưa phải là giờ cao điểm nhưng lượng khách đến và đi đã rất đông. Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách, Cảng Hàng không Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp về hạ tầng cơ sở nhà ga, sân đỗ. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và trật tự công cộng. Bố trí các lực lượng chuyên trách túc trực và kiểm soát an ninh chặt chẽ tại mỗi vị trí để không xảy ra những tình huống xấu.

Bên cạnh tổ công tác tuần tra, thì lực lượng an ninh soi chiếu cũng đã nỗ lực và làm việc hết trách nhiệm để những đối tượng xấu không có cơ hội vận chuyển những mặt hàng trái phép.

Nhờ làm tốt công tác này, mà trong năm 2017 Cảng Hàng không Đà Nẵng đã kiểm tra soi chiếu an ninh được gần 6 triệu lượt khách, hơn 13 nghìn tấn hàng hóa. Trong đó, phát hiện và loại bỏ được hơn 16 nghìn vật phẩm nguy hiểm.

Qua đó, lực lượng an ninh soi chiếu cũng tuyên truyền đến khách hàng về những mặt hàng được phép hay không được phép khi mang lên máy bay, để tránh những SỰ CỐ đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong thời gian tới, Cảng hàng không Đà Nẵng tiếp tục tăng cường mọi phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng xử lý sự cố 24/24 giờ, luôn nêu cao tinh thần ứng phó với các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, giám sát khu vực băng chuyền nhận hành lý, nhằm đề phòng kẻ xấu lợi dụng đông người để trộm cắp tài sản của hành khách. Thường xuyên tổ chức lực lượng an ninh hàng không phối hợp với công an, thanh tra giao thông Đà Nẵng tuần tra, kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm.

Với sự chuẩn bị tốt cả về hạ tầng lẫn công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho mỗi hành khách. Cảng hàng không Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu, thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ, phục vụ hành khách văn minh, lịch sự, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với hành khách trong dịp Tết Dương lịch đang đến gần và mùa Lễ hội Xuân Mậu Tuất 2018.

BT
Thăm dò khán giả