Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 2, 20/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo mưa lũ lớn ở Trung bộ và Nam bộ

(ANTV) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết sáng 19/11, bão số 14 đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới. Chiều cùng ngày, áp thấp nhiệt đới đi vào đất liền các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận và suy yếu dần thành vùng áp thấp. Từ Quảng Nam đến Bình Thuận và Tây nguyên có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh mạnh nên vùng mưa lớn mở rộng về phía các tỉnh bắc Trung bộ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, từ đêm 19 đến 24/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây nguyên và sông Đồng Nai có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, khu đô thị các tỉnh trên, đặc biệt từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định. Lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông có nguy cơ xảy ra trên hầu khắp các tỉnh thành trên. Ngoài ra, nguy cơ cao mất an toàn đối với các hồ chứa ở khu vực Trung bộ, Tây nguyên, Đông Nam bộ.

Nha Trang: Phục hồi rạn san hô gãy, vỡ do bão số 12

Sau cơn bão số 12 , các rạn san hô thuộc vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bị gãy vỡ khá nhiều. Nhằm phục hồi lại hiện trạng ban đầu hệ thống các rạn san hô trong vịnh, những ngày qua Ban quản lý vịnh Nha Trang đang nỗ lực thực hiện các biện pháp để phục hồi.

Theo Ban quản lý vịnh Nha Trang, khu vực có nhiều san hô gãy vỡ cách bở biển từ 25 đến 30 mét, sâu từ 3 đến 4 mét. Có nơi san hô bị gãy đến 50%. Theo đó, các rạn san hô bị gãy vỡ là san hô cứng nằm ở khu vực phía Nam đảo Hòn Mun. Trước thực trạng trên, Ban quản lý vịnh Nha Trang đã tiến hành khảo sát, tham vấn các chuyên gia đầu ngành về san hô của Viện hải dương học để tiến hành phục hồi rạn san hô gãy vỡ.

Cụ thể, đối với rạn san hô gãy vỡ nhưng vẫn còn khả năng sống sẽ được Ban quản lý vịnh nhặt lại và đem đi trồng phục hồi ở khu vực phía bắc đảo Hòn Mun trên giá thể là những rạn san hô đã chết.

Theo đánh giá của Ban quản lý vịnh, những rạn san hô gãy vỡ này có khả năng sống từ 60 đến 70% sau khi phục hồi. Dự kiến thời gian phục hồi những rạn san hô gãy vỡ này kéo dài khoảng 10 ngày.

BT
Thăm dò khán giả