Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 12/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo mưa dông trên diện rộng

(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, hiện ở phía Bắc tồn tại một rãnh áp thấp có vị trí ở khoảng 25-28 độ Vĩ Bắc, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc, gần sáng 12/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm cảnh báo trong khoảng ngày 14-15/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, trong ngày 11/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 6-9 độ Vĩ Bắc nên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Người dân lo lắng vì cá tự nhiên chết và lúa cháy tại KCN Quán Ngang

Những ngày qua tại khu vực đội 3 thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cá tự nhiên chết bất thường, kèm theo lúa của người dân cũng bị cháy và lép hạt, khiến người dân nơi đây hết sức lo lắng.

 

BT
Thăm dò khán giả