Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lừa đảo đưa đón người dân ra vào TP.HCM

(ANTV) - Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã cảnh báo tình trạng một số nhóm trên mạng xã hội lấy danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình của các tỉnh để lừa gạt người dân đang có nhu cầu cấp thiết được về quê. Trước tình hình trên, lực lượng chức năng tại các chốt cửa ngõ đã tăng cường kiểm tra, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ kịp thời xử lý đảm bảo an toàn cho người dân đi và đến TP.HCM. 

 

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ TP. HCM, sau nửa tháng thành phố áp dụng nới lỏng giãn cách xã hội, đến nay vẫn còn người dân về quê và có cả người trở lại thành phố. Chính vì vậy, lực lượng tại các chốt kiểm soát phải linh hoạt kiểm tra đối với từng trường hợp trong thời điểm thành phố nới lỏng giãn cách xã hội.

Trong thời gian qua, các chốt cửa ngõ tại TP. HCM liên tục phát hiện nhiều vụ lợi dụng luồng xanh để vận chuyển hàng lậu, hàng cấm và vận chuyện người ra vào vùng dịch trái phép.

Trước sự gia tăng phương tiện lưu thông trên đường khi người dân có nhu cầu đến TP. Hồ Chí Minh cũng như từ thành phố đi về các tỉnh, cơ quan chức năng đã đưa ra cảnh báo các đối tượng lấy danh nghĩa là hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản một số tiền.

Vì vậy, lực lượng công an sẽ tăng cường kiểm tra tất cả phương tiện, đồng thời kết hợp các biện pháp nghiệp vụ để phát hiện các đối tượng lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân để thực hiện hành vi trái pháp luật.

Thành phố bước sang giai đoạn nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên, người dân vẫn không được chủ quan mà phải luôn thực hiện nghiêm công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh. TP. HCM đã có bộ tiêu chí gửi cho 5 tỉnh, thành lân cận.

Theo đó, người dân đang cư trú ở thành phố có nhu cầu về quê phải thông qua sự sắp xếp từ chính quyền địa phương. Còn đối với những công nhân, người dân muốn quay lại TP. HCM cần thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải và đáp ứng đủ các yêu cầu về phòng chống dịch của ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. HCM. 

Thăm dò khán giả