Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:58, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo lũ, sạt lở đất ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng mưa của bão số 16, chiều và đêm 25/12, mực nước trên các sông từ Quảng Nam đến Bình Thuận và thượng lưu sông Đồng Nai sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông phổ biến lên mức BĐ1- BĐ2, trên các sông suối nhỏ lên mức BĐ3.

Trong ngày 25 và 26/12, do ảnh hưởng mưa lớn kết hợp với nước biển dâng nguy cơ cao xảy ra ngập úng diện rộng, sạt lở bờ sông, bờ biển ở khu vực Nam Bộ. Đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Nguy cơ xảy ra ngập lụt cục bộ ở vùng trũng thấp, khu đô thị các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận, đặc biệt các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa.

Lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông có nguy cơ xảy ra trên các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu và Kiên Giang. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp độ 2-3.

Cảnh báo từ đêm 25/12 ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Trung Trung Bộ có mưa to đến rất to và có khả năng kéo dài 2-3 ngày. Từ đêm 26/12, mưa vừa, mưa to có khả năng mở rộng ra Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ.

BT
Thăm dò khán giả