Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 04/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo kẹo thuốc lá tấn công học sinh

(ANTV) - Trong thời gian gần đây xuất hiện một loại kẹo có hình dáng, bao bì giống như là thuốc lá thật, thậm chí là có thể nhả khói đang là mặt hàng được các em học sinh ưa thích. Qua công tác nắm tình hình trên địa bàn, Công an Hà Nội đã phát hiện tình trạng một số hàng rong bán loại kẹo này cho học sinh ở cổng trường học.

 

Loại kẹo có hình dạng thuốc lá được bán với giá thành khá rẻ chỉ từ 1.500 đồng đến 2.000 đồng một cái, mẫu mã bắt mắt, nhỏ gọn, có bao bì giống như thuốc lá thật. Điều đáng nói loại kẹo này vừa ăn vừa có thể nhả ra khói như khi hút thuốc, vị ngọt thơm nên được học sinh ưa thích.

Chưa rõ những loại kẹo này có độc tính hay không nhưng theo Tiến sỹ Trần Thu Hương, chuyên gia tâm lý nhận định đây có thể là một hình thức quảng cáo cho thuốc lá tiếp cận gần với lứa tuổi học sinh, về lâu dài sẽ hình thành thói quen, sở thích hút thuốc lá cho các em.

Để đảm bảo an ninh trật tự xung quanh cổng trường phòng ngừa ngăn chặn tình trạng học sinh mua, ăn kẹo thuốc lá dẫn tới hệ lụy xấu, nhà trường, phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở, quản lý các em học sinh. Đặc biệt mỗi người bán hàng cần phải tự ý thức, không nên vì một chút lợi nhuận mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thế hệ trẻ.

Thăm dò khán giả