Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo hàng trăm website tại Việt Nam có thể bị tấn công

(ANTV) - Công ty An ninh mạng CyStack thông báo, đã phát hiện lỗ hổng nghiêm trọng có tên gọi Drupalgeddon2 trên nền tảng Drupal (nền tảng mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi trên thế giới) có thể khiến hacker chiếm toàn quyền điều khiển website.

 

Điều đáng nói là trong số 1.000 website chạy trên nền tảng Drupal tại Việt Nam, có đến hơn 500 website có lỗ hổng này, trong đó có nhiều website quan trọng của cơ quan nhà nước, các ngân hàng, tập đoàn công nghệ, các trường đại học.

Tại thời điểm này, Drupal đã đưa ra bản vá và bản cập nhật mới cho lỗ hổng. Trong trường hợp không thể cài đặt các phiên bản mới, các quản trị có thể cập nhật bản vá thủ công tại trang web có địa chỉ: https://www.drupal.org/sa-core-2018-002.

Đối với các website đã bị tin tặc tấn công chiếm quyền điều khiển, quản trị viên có thể sử dụng tính năng Responding (Malware Scanning) trong CyStack Platform để khôi phục website trở lại.

Các xã vùng ven Đền Hùng tổ chức rước kiệu

 

Ngày 23/4 (tức ngày mùng 08/03 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã diễn ra lễ rước kiệu, dâng lễ vật cung tiến Tổ tiên của các xã, thị trấn vùng ven Khu di tích. Nghi lễ rước kiệu về Đền Hùng trong ngày Giỗ Tổ là hoạt động truyền thống nhằm bảo tồn và duy trì những nét đẹp văn hóa từ lâu đời của dân tộc.

Tham dự lễ rước kiệu và dâng lễ vật lên các Vua Hùng năm nay có 7 xã, phường vùng ven Khu di tích gồm: Chu Hóa, Hùng Lô, Kim Đức, Vân Phú, Hy Cương (thành phố Việt Trì), Tiên Kiên, Hùng Sơn (huyện Lâm Thao) và đông đảo bà con nhân dân, du khách.

Đội hình rước kiệu gồm có người dẫn đoàn, đội múa sư tử, đội chiêng, trống, rước cờ hội, rước biển dấu và bát bửu, đội bát âm và múa sinh tiền, người rước tàn, lọng, chủ tế và quan viên, các cụ cao tuổi và đông đảo nhân dân địa phương. Lễ vật gồm có hương hoa, bánh chưng, bánh giầy và các sản vật địa phương.

BT
Thăm dò khán giả